Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Đề nghị cách chức bí thư xã quan hệ bất chính với nữ thuộc cấp

07/11/2018 18:57 GMT+7

TTO - Bí thư Đảng ủy xã Xà Phiên Lê Hoài Hận có quan hệ bất chính với nữ thuộc cấp trong thời gian dài. Chồng nữ cán bộ này phát hiện vụ việc nên làm đơn tố cáo đến Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Long Mỹ (Hậu Giang).

Tối 7-11, ông Lâm Quang Sô, chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang), cho biết vừa họp ban chấp hành và ban thường vụ để bỏ phiếu kỷ luật ông Lê Hoài Hận, bí thư Đảng ủy xã Xà Phiên, do có quan hệ bất chính với phụ nữ đã có chồng.

Trước đó, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Long Mỹ nhận được đơn tố cáo ông Hận có quan hệ tình cảm với một nữ cán bộ phụ trách lĩnh vực lao động - thương binh và xã hội của xã trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến nay. Ủy ban kiểm tra Huyện ủy vào cuộc kiểm tra, kết quả ông Hận đã thừa nhận hành vi của mình.

Ông Sô cho biết kết quả bỏ phiếu của ban chấp hành Đảng bộ huyện có trên 87% phiếu kỷ luật cách hết các chức vụ trong Đảng, trong khi đó ban thường vụ bỏ phiếu 100% cũng với hình thức này. Tuy nhiên, theo ông Sô, thẩm quyền ra quyết định kỷ luật ông Hận thuộc về Ban thường vụ Tỉnh ủy do ông Hận là huyện ủy viên.

Ông Nguyễn Văn Y, phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang, cho biết do không thuộc thẩm quyền xử lý của Ban thường vụ Huyện ủy Long Mỹ nên địa phương phải báo cáo kết quả bỏ phiếu kỷ luật cho Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy. Sau đó, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy sẽ tham mưu cho Ban thường vụ Tỉnh ủy Hậu Giang ra quyết định kỷ luật đối với ông Hận.

LÊ DÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận