19/09/2022 12:19 GMT+7

Để khách sử dụng ma túy, chủ quán, quản lý và nhân viên LV Club bị tạm giữ hình sự

A LỘC
A LỘC

TTO - Liên quan vụ “52 người dương tính với ma túy trong club giữa khuya”, cơ quan điều tra đã tạm giữ hình sự chủ quán, quản lý và nhân viên của quán bar LV Club để điều tra hành vi "chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy".

Để khách sử dụng ma túy, chủ quán, quản lý và nhân viên LV Club bị tạm giữ hình sự - Ảnh 1.

Thông, Tính và Thường (từ trái qua) bị công an tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy - Ảnh: ANH THƯ

Ngày 19-9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai cho hay đã ra quyết định tạm giữ hình sự Phạm Thị Nga (34 tuổi, chủ quán LV Club), Phạm Thị Thúy An (29 tuổi, quản lý)  để điều tra về hành vi "chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy".

Cơ quan điều tra cũng tạm giữ 3 nghi can gồm Nguyễn Mạnh Thường (33 tuổi), Nguyễn Duy Tính (35 tuổi) và Võ Minh Thông (20 tuổi) để điều tra về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Ngoài ra, 2 cô gái M.T.D. (24 tuổi) và T.T.L.A. (19 tuổi) bị đề nghị đưa đi cơ sở cai nghiện bắt buộc.

Để khách sử dụng ma túy, chủ quán, quản lý và nhân viên LV Club bị tạm giữ hình sự - Ảnh 2.

Lực lượng công an Đồng Nai bất ngờ kiểm tra quán LV Club, phát hiện 52 người dương tính với chất ma túy - Ảnh: ANH THƯ

Trước đó, khoảng 23h30 tối 17-9, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Phòng Cảnh sát cơ động và Công an huyện Long Thành đồng loạt ập vào quán LV Club (khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, huyện Long Thành) kiểm tra hành chính.

Thời điểm kiểm tra, trong quán có khoảng 180 người đang tụ tập vui chơi trong tiếng nhạc đinh tai. Trong đó nhiều người có biểu hiện "phê" ma túy. Qua xét nghiệm nhanh, có 52 người dương tính với chất ma túy (bao gồm 4 nhân viên và 1 bảo vệ của quán).

Tại hiện trường, công an bắt quả tang Thông, Thường và Tính tàng trữ 2 gói ma túy đá. Đồng thời, thu giữ 9 bình khí N2O (khí bóng cười), 27 bình hút shisha, 90 bao thuốc lá ngoại nhập không có hóa đơn chứng từ, 18 ô tô, 87 xe máy và 198 điện thoại di động các loại.

Để khách sử dụng ma túy, chủ quán, quản lý và nhân viên LV Club bị tạm giữ hình sự - Ảnh 3.

Khách và nhân viên quán được đưa về trụ sở Công an huyện Long Thành để sàng lọc, xử lý - Ảnh: ANH THƯ

Theo điều tra ban đầu, nguồn ma túy khách sử dụng tại quán chủ yếu là do khách đem từ bên ngoài vào sử dụng. Khi khách có nhu cầu mua ma túy sử dụng sẽ liên hệ "đầu nậu" ở bên ngoài mang đến trước cửa quán. Riêng Thông và một số người khác thường xuyên có mặt tại quán LV Club để bán ma túy cho khách có nhu cầu sử dụng.

Trung tá Trịnh Duy Anh - trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Đồng Nai - cho biết tình hình tội phạm mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy tại các quán bar, vũ trường và các cơ sở kinh doanh có điều kiện trên địa bàn vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp.

Trong đó có sự tiếp tay, làm ngơ của chủ quán, quản lý và nhân viên để cho người khác "núp bóng" ngang nhiên sử dụng, tàng trữ và mua bán trái phép chất ma túy.

Với việc tạm giữ hình sự chủ, quản lý và các nhân viên quán LV Club thể hiện sự quyết tâm triệt xóa các tụ điểm mua bán, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy của Công an tỉnh Đồng Nai. Đặc biệt là trong các cơ sở kinh doanh có điều kiện, quán bar, vũ trường, góp phần đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương.

52 người dương tính với ma túy trong club giữa khuya, có cả nhân viên và bảo vệ 52 người dương tính với ma túy trong club giữa khuya, có cả nhân viên và bảo vệ

TTO - “Đột kích” quán LV Club, lực lượng công an phát hiện 52 người dương tính với ma túy, thu giữ 18 ô tô, 87 xe máy, 198 điện thoại di động các loại.

A LỘC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên