ĐBSCL có thể trở thành hình mẫu phát triển kinh tế

QUỲNH TRUNG
QUỲNH TRUNG

TT - Ông Henk Ovink, đặc sứ phụ trách các vấn đề về nước của Hà Lan, nhận định như thế với<em> Tuổi Trẻ </em>nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 7 đến 8-9.

Trong chuyến thăm lần này, đặc sứ Henk Ovink thay mặt Bộ trưởng Môi trường và cơ sở hạ tầng Hà Lan Schultz van Haegen gặp gỡ đại diện Chính phủ Việt Nam và các đối tác phát triển như Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Ngân hàng Thế giới, đại diện các nước Úc, Phần Lan, Đức, Nhật Bản... để tìm hiểu tiến độ triển khai thực hiện các điểm đã nêu trong Hội nghị cấp cao về phát triển bền vững ĐBSCL họp ngày 17-6-2014 do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đồng chủ trì.

“Nếu có sự phối hợp tốt của chính quyền các tỉnh thành ĐBSCL, cũng như sự phối hợp ở tầm quốc gia, ĐBSCL có thể trở thành một hình mẫu phát triển kinh tế, truyền cảm hứng cho các đồng bằng khác trên thế giới. Tuy nhiên, để đạt được điều này, Việt Nam cần phải thực hiện tốt những mục tiêu dài hạn đã có kết hợp với cải cách” - ông Henk Ovink nhận định.

Cụ thể, phát triển bền vững ĐBSCL chính là tối ưu hóa cả tiềm năng kinh tế và khả năng chống chịu của ĐBSCL trước những thách thức như các tác động của biến đổi khí hậu (nước biển dâng, xâm nhập mặn, hạn hán...). Ông Ovink cho biết để giúp Việt Nam đạt được mục tiêu phát triển bền vững ĐBSCL, Hà Lan và các đối tác phát triển cam kết chia sẻ những tri thức, kinh nghiệm chuyên môn toàn cầu, hỗ trợ tài chính và tư vấn kỹ thuật.

QUỲNH TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất