Dây cáp chắn ngang đường, nhiều người té ngã

MẬU TRƯỜNG
MẬU TRƯỜNG

TT - Sáng 2-7, nhiều bạn đọc báo tin chùm dây cáp trước nhà 45 Nguyễn Thị Huỳnh, P.8, Q.Phú Nhuận (TP.HCM) thòng xuống chắn ngang đường khiến ít nhất ba người đi xe máy té ngã do vướng hoặc tránh những sợi cáp này. Người dân xung quanh phải cột túi xốp vào dây cáp để cảnh báo người đi đường (ảnh).

gpJwUYNp.jpgPhóng to

Theo đại diện Công ty Điện lực Gia Định, chùm dây cáp trên do Công ty Viễn thông Viettel quản lý. Công ty Điện lực Gia Định đã bó gọn chùm dây cáp ngay trong ngày 2-7 đồng thời báo cho Công ty Viễn thông Viettel xử lý sự cố.

* Cùng ngày, trước nhà 161 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3 (TP.HCM), một sợi dây cáp lớn bị đứt và rớt xuống lề đường khiến người dân lo sợ khi đi qua đây.

Đại diện Công ty Điện lực Sài Gòn cho biết sẽ báo cho đơn vị viễn thông là chủ quản sợi cáp nói trên đến xử lý.

Q.NGỌC - B.TRÂN

* Tín hiệu truyền hình cáp liên tục bị nhiễu. Gần một tuần nay, tại khu vực 1, P.Hưng Phú, Q.Cái Răng và tại khu dân cư 923, P.An Bình, Q.Ninh Kiều (TP Cần Thơ) các đài thuộc truyền hình cáp của Công ty Bầu Trời Xanh BS bị nhiễu tín hiệu, có đài không xem được nhưng không thấy công ty khắc phục.

Theo ông Nguyễn Quốc Tuấn, giám đốc Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ kỹ thuật viễn thông Bầu Trời Xanh BS, truyền hình cáp mất sóng hoặc bị nhiễu tín hiệu mấy ngày qua ở một số khu vực là do công ty đang nâng cấp hệ thống máy chủ. Việc nâng cấp này nhằm chuyển đổi các kênh để thay đổi hệ thống chương trình theo đúng quy chuẩn, đồng thời đưa các kênh số vào để tiến tới số hóa.

Việc chuyển đổi này công ty đã thông báo khoảng 10 ngày trước đó trên hệ thống của công ty đến tất cả khách hàng, nhưng nhiều khách hàng không theo dõi thông báo nên thắc mắc. Hiện nay ở hầu hết các khu vực công ty đã chỉnh sửa xong tín hiệu. Nếu nơi nào truyền hình cáp còn bị nhiễu thì liên hệ với công ty để được sửa chữa. Dự kiến việc nâng cấp chuyển đổi hệ thống nói trên sẽ hoàn tất trong tháng 7.

T.LŨY

C0EHyUeP.jpgPhóng to

* Lại xuất hiện “cây tủ cáp”. Cột điện nằm ngay góc đường Tên Lửa - Kinh Dương Vương, P.An Lạc A, Q.Bình Tân (TP.HCM) có nhiều tủ cáp viễn thông thòng xuống thấp (ảnh) gây nguy hiểm cho người đi đường. Có tủ cáp chỉ cách mặt đường khoảng 1m.

Sáng 2-7, nhận thông tin từ Tuổi Trẻ, đại diện một đơn vị cáp viễn thông hứa sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý trong thời gian sớm nhất.

MẬU TRƯỜNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất