Thông tin dịch vụ

Đầu tư vào yếu tố con người: Nguồn sức mạnh phát triển doanh nghiệp

05/05/2021 14:00 GMT+7

Đứng trước tốc độ biến chuyển liên tục của nền kinh tế thời đại mới, củng cố nền móng nhân lực chính là chìa khóa giúp doanh nghiệp nhanh chóng ứng biến và nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Đầu tư vào yếu tố con người: Nguồn sức mạnh phát triển doanh nghiệp - Ảnh 1.

Các doanh nghiệp Việt đang ngày càng chú trọng vào phát triển, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nội bộ


Chất lượng nhân lực cũng phản ánh rõ nét sức khoẻ và cam kết của doanh nghiệp trong định hướng phát triển bền vững, hướng đến nền kinh tế tuần hoàn.

Xu hướng phát triển của tương lai: Đầu tư vào con người

Xu hướng đào tạo và xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao đã được nhiều cường quốc kinh tế khu vực như: Nhật Bản, Hàn Quốc,... tập trung hướng đến nhiều năm qua. Điển hình, Hoa Kỳ là một trong những quốc gia rất coi trọng bồi dưỡng và khuyến khích phát triển nhân tài. Đây chính là động lực giúp các nền kinh tế lớn thúc đẩy hiệu quả dây chuyền kinh doanh, sản xuất từ chính việc nâng cao trình độ kỹ thuật, chuyên môn của nhân viên.

Thời gian gần đây, đào tạo phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cũng trở thành chiến lược mới của nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam. Chỉ số phát triển con người (HDI) năm 2019 của Việt Nam là 0,704, xếp thứ 117/189 quốc gia và vùng lãnh thổ, còn khiêm tốn so với các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, tốc độ gia tăng giá trị HDI đến 46% từ năm 1990 đến 2019 cho thấy Việt Nam đang ngày càng chú trọng vào phát triển con người, đặc biệt là nguồn lực lao động.

Nhiều chương trình thúc đẩy chất lượng nguồn nhân lực của cộng đồng doanh nghiệp, ví dụ như chương trình đào tạo lãnh đạo toàn cầu Global Leaders Program hay chương trình phát triển năng lực của nhân viên ngay trong giai đoạn làm việc (on-job training), đã thu được kết quả xứng đáng.

Nhân lực chất lượng cao - Bệ phóng phát triển của doanh nghiệp

Hiểu rõ tầm quan trọng của đào tạo nguồn nhân lực từ rất sớm, các doanh nghiệp Việt, đơn cử có Công ty Giấy Lee&Man Việt Nam, không ngần ngại xây dựng nguồn quỹ riêng phục vụ cho công tác đào tạo nội bộ.

Trong hơn ba năm gắn bó ở thị trường Việt Nam, mỗi năm doanh nghiệp dành ra ngân sách khoảng 1 tỷ đồng, thực hiện các khóa đào tạo phù hợp với đặc thù công việc của ngành giấy. Riêng giai đoạn đầu năm 2021, đơn vị cũng đã đầu tư gần 400 triệu đồng để tổ chức các khóa đào tạo cung cấp chứng chỉ chuyên môn thuộc một số chuyên ngành kỹ thuật như: vận hành xe nâng, điều khiển thiết bị nâng, lái xe tải dấu C, vận hành xe xúc,... Trong suốt quá trình đào tạo, các học viên sẽ được đào tạo cả lý thuyết và thực hành về nhiều lĩnh vực và kỹ năng chuyên môn khác nhau.

Đầu tư vào yếu tố con người: Nguồn sức mạnh phát triển doanh nghiệp - Ảnh 2.

Khóa đào tạo, cấp chứng chỉ nâng xe nhằm nâng cao năng lực chuyên môn cho nhân viên Công ty Lee&Man.


Tham gia khóa đào tạo, cấp chứng chỉ xe nâng do công ty hỗ trợ, anh Lê Thanh Hồng – nhân viên bộ phận Xây dựng cho biết: "Khi tham gia khoá đào tạo lần này, tôi đã được trang bị thêm rất nhiều kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ. Hơn nữa, chúng tôi còn được cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học. Đối với tôi, đây là một cơ hội rất quý báu vì các khóa đào tạo chuyên nghiệp này tốn rất nhiều chi phí, những nhân viên như chúng tôi khó mà chi trả được."


Chúng tôi xác định đầu tư cho đào tạo nội bộ là khoản đầu tư chiến lược, giúp nhân viên liên tục được cập nhật những kiến thức, kỹ năng và công nghệ mới. Đối với các bạn nhân viên mới thì việc đào tạo sẽ giúp họ tránh được những khó khăn, bỡ ngỡ trong công việc để thích nghi với môi trường làm việc nhanh hơn, đạt hiệu quả năng suất tốt hơn. Và tất nhiên chúng tôi sẽ thừa hưởng những thành quả này.

Ông Chung Wai Fu – Tổng Giám đốc Công ty Giấy Lee&Man Việt Nam


Đầu tư vào yếu tố con người: Nguồn sức mạnh phát triển doanh nghiệp - Ảnh 4.

Nhân viên Công ty Lee&Man tích cực tham gia các khóa đào tạo kỹ năng và trang bị kiến thức hữu ích do doanh nghiệp tổ chức.

Tiêu biểu, chương trình đào tạo kỹ thuật điện và kỹ sư sản xuất giấy do Công ty Giấy Lee&Man phối hợp với trường đại học Nông Lâm TP.HCM, Cao đẳng Điện lực tổ chức đã đem lại thành quả rõ rệt. "Công ty hỗ trợ chi phí để anh chị em nhân viên được đào tạo kỹ năng chuyên môn cần thiết. Em được công ty giúp đỡ từ lúc đi học, tới nay ra trường liền có công ăn việc làm, mức lương khởi điểm cũng khả quan 6-7 triệu đồng", bạn Huỳnh Thanh Tân, kỹ sư nòng cốt thuộc bộ phận sản xuất của công ty chia sẻ.

Bên cạnh chương trình đào tạo, doanh nghiệp cũng đề cao tầm quan trọng của các chính sách khen thưởng nhằm khích lệ tinh thần cầu tiến, không ngừng học hỏi trong đội ngũ nhân viên. Nhờ đó, lượng lao động người Việt Nam ở công ty tăng dần qua từng năm. Năm 2021, Lee&Man có đến 95% nhân viên là người Việt, tăng 5% so với con số 90% của năm 2018. Đặc biệt, số lượng cán bộ người Việt trong Ban Quản lý có dấu hiệu tăng mạnh từ 45% lên 61%, trong đó có tới tỷ lệ cán bộ người Việt trong đội ngũ quản lý đạt 37% cán bộ người Việt  và được đánh giá ưu tú, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Có thể thấy rằng, đào tạo nội bộ là giải pháp tối ưu nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, nhân viên có đủ kỹ năng và bắt kịp với tiến bộ về khoa học, kỹ thuật. Sở hữu nguồn lực dồi dào và nhiều cải tiến, các doanh nghiệp FDI điển hình như Lee&Man chính là những đơn vị đi đầu trong việc tập trung đào tạo nguồn nhân lực địa phương thông qua các chương trình và học bổng đào tạo thiết thực.

T.D.V- ĐỖ QUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận