Thứ 5, ngày 18 tháng 8 năm 2022

Đầu năm, hàng trăm công nhân bỗng dưng bị “cắt” việc

13/01/2015 07:39 GMT+7

TTO - Những công nhân này đã trực tiếp tạo lập, chăm sóc cây xanh dọc đường Cộng Hòa, Phạm Văn Đồng… Sáng 1-1, khi đến khu vực làm việc họ mới biết đã có công nhân công ty khác thay thế.

Anh chị em công nhân công ty TNHH MTV Công viên cây xanh bày tỏ bức xúc - Ảnh: Vũ Thủy
Anh chị em công nhân Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh bày tỏ bức xúc - Ảnh: Vũ Thủy

Sáng 12-1, hơn 100 công nhân Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TP.HCM đến Sở Giao thông vận tải (GTVT) và Liên đoàn Lao động TP gửi kiến nghị về việc bị cắt giảm hàng loạt diện tích duy tu mảng xanh mà không được báo trước.

Theo phản ảnh của những công nhân này, từ trước đến nay họ trực tiếp tạo lập, chăm sóc cây xanh dọc đường Cộng Hòa, đường Phạm Văn Đồng… nhưng đến sáng 1-1-2015, khi đến khu vực làm việc họ mới biết đã có nhóm công nhân công ty khác thay thế.

Nhiều anh chị em công nhân làm việc tại các mảng xanh khác như công viên Tao Đàn, công viên 23-9… cũng gặp tình trạng tương tự.

Bị cắt giảm đột ngột một khối lượng lớn mảng xanh, lo ngại công ty sẽ cắt giảm lao động, nhiều người sẽ mất việc làm, công nhân đã làm đơn tập thể yêu cầu Sở GTVT xem xét để bảo vệ quyền lợi của mình.

Tiếp xúc với công nhân sáng 12-1, ông Trần Thế Kỷ, phó giám đốc Sở GTVT, cho biết hiện nay các khu quản lý giao thông đô thị được sở phân cấp quản lý mảng xanh và chọn đơn vị thi công, duy tu mảng xanh.

Ông sẽ họp lãnh đạo các đơn vị để giải quyết, tìm chính sách hợp lý để ưu tiên cho công nhân.

Về ý kiến của công nhân cho rằng các chủ đầu tư hiện nay “chọn đơn vị thi công mảng xanh theo sở thích”, ông Kỷ cho rằng khi chọn, chủ đầu tư có chiếu theo quy định của UBND TP, “không thể nào thích chọn ai thì chọn”.

Chiều 12-1, ông Phạm Thiết Hòa, giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TP, cho biết đã làm việc với Sở GTVT và Khu quản lý giao thông đô thị số 1 ngay trong buổi chiều cùng ngày.

Thông tin ban đầu, sở và khu sẽ giao lại khối lượng mảng xanh đã bị cắt giảm từ ngày 1-1-2015 cho công nhân công ty tiếp tục chăm sóc, duy tu.

VŨ THỦY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận