Đạt G - DuUyên mang rừng hướng dương 'lên không gian'

18/09/2019 19:25 GMT+7

TTO - Với bản ballad đầu tiên, cũng là MV đầu tiên thực hiện cùng DuUyên, Đạt G - chàng trai nổi danh với những bản rap, hip hop dành cho giới trẻ - đã mang cả rừng hoa hướng dương tuyệt đẹp vào câu chuyện thám hiểm không gian của 'Khó vẽ nụ cười'.

Đạt G & DuUyên hát Khó vẽ nụ cười

Ít ai biết rằng, Đạt G (Nguyễn Tấn Đạt, 1995) có niềm đam mê âm nhạc từ nhỏ nhưng ngay cả việc đủ điều kiện cơ bản để đi học văn hóa đã khó khăn, thế nên Đạt G đã phải bỏ học ngang từ cấp III, việc đến với âm nhạc tưởng chừng như không thể.

Thế nhưng anh đã làm rất nhiều nghề để nuôi dưỡng tình yêu âm nhạc của mình, tự học piano, nghêu ngao thành giai điệu rồi viết ca từ… Đạt kể nghề gần đây nhất của mình chính là nghề giao hàng (shipper).

Đạt G - DuUyên mang rừng hướng dương lên không gian - Ảnh 2.

Cả DuUyên (trái) và Đạt G mắt đều hoe đỏ khi nói về đam mê cũng như những gian khó mà mình đã vượt qua để có thể sống và làm việc cùng âm nhạc thực thụ - Ảnh: QUỲNH VŨ

Trong hai năm trở lại đây, chàng shipper Đạt G đã có nhiều ca khúc ra mắt cộng đồng nghe nhạc trực tuyến. Trong đó, phải kể đến: Buồn của anh, Buồn không em, Yêu người như anh, Thêm bao nhiêu lâu… Đạt G cũng được yêu thích qua những ca khúc nhiều tiết tấu như Đừng quên tên anh, Em về đi em (Hoa Vinh hát), Anh ơi ở lại (Chi Pu hát), Đời cho những gì (Ưng Hoàng Phúc hát)…

Đặc biệt là Về. Có thời gian cộng đồng mạng như "phát cuồng" khi nghe thủ môn Đặng Văn Lâm hát “Anh sẽ về, anh sẽ về, nhưng không phải hôm nay” như một câu khẩu hiệu của đội tuyển Việt Nam. Và đó là câu hát trong ca khúc Về của Đạt G.

Đạt G - DuUyên mang rừng hướng dương lên không gian - Ảnh 3.

Rừng hoa hướng dương trong MV Khó vẽ nụ cười

MV Khó vẽ nụ cười là câu chuyện về hai phi hành gia, công việc của họ là luôn đi tìm kiếm những mẫu vật mới lạ về cho hành tinh của mình. Vào một ngày nọ họ tìm thấy một hành tinh lạ chứa toàn hoa hướng dương phát sáng. Và kỳ lạ thay hành tinh phát sáng toàn bộ là nhờ những đóa hoa này. Họ hi vọng mang được mẫu về để nghiên cứu và giúp ích cho tinh cầu của mình, nhưng không may, họ gặp nạn...

Nét nhạc năng động, phóng túng có chút bất cần của Đạt G đã thành "thương hiệu", nhưng khi nghiêm túc cho ra một sản phẩm thì Đạt G lại chọn pop ballad với màu hơi xưa cũ, thậm chí hơi "sến" với những gì Đạt thường làm.

Lý giải điều này, Đạt G chia sẻ: "Trong mỗi con người đều có những phần tung tẩy lẫn những phần trầm buồn. Ca khúc này là tâm sự và nỗi lòng của tôi trong những giai đoạn khó khăn của sự nghiệp...Có thể xem Khó vẽ nụ cười là một câu chuyện tình mơ mộng của những người trẻ... bị văng ra khỏi tình yêu, hất khỏi những đam mê...

Mọi thứ đang dần tuột khỏi tay mình vì mình thiếu tự tin, vì tài chính eo hẹp… Ca khúc phần nào như câu chuyện đời thực của chính tôi và DuUyên với âm nhạc".

Đạt G - DuUyên mang rừng hướng dương lên không gian - Ảnh 4.

MV do Tân Lê làm đạo diễn với ý tưởng khá lạ do chính DuUyên viết nên với bối cảnh chính tại TP.HCM và Phan Thiết - Ảnh: Cắt từ MV

Kịch bản của MV do DuUyên chắp bút trong một chuyến lưu diễn từ miền Tây về TP.HCM. DuUyên nói: "Trong chuyến xe, tôi cứ nhìn trời, nhìn mây và đã tưởng tượng ra câu chuyện ngoài không gian cho Khó vẽ nụ cười.

Tôi mong muốn mang đến một không gian đẹp đẽ và thơ mộng cho MV nên đã nghĩ đến những bông hoa. Và hướng dương là loài hoa mà tôi yêu thích. Khi nhìn thấy những bông hoa này, lòng tôi cảm thấy ấm áp, như có một nguồn sống mới lan tỏa trong tôi, mang đến những hạnh phúc và may mắn".

Ca sĩ Quang Dũng ra MV sau 10 năm Ca sĩ Quang Dũng ra MV sau 10 năm

TTO - MV 'Biết mãi là bao lâu' vừa được ca sĩ Quang Dũng giới thiệu đến người hâm mộ vào tối 10-9 sau 10 năm không ra mắt bất kỳ MV chính thức nào.


Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận