Đào tạo quốc tế tại Trường THPT Lê Quý Đôn như thế nào?

28/04/2007 02:18 GMT+7

TT - * Sở GD-ĐT TP.HCM có giới thiệu Trường THPT Lê Quý Đôn là trường công lập có “phương thức đào tạo quốc tế”, đó là gì? Cách thức học có khác với những trường công lập khác không? (oanh_ktv@yahoo.com)

- Thầy Phạm Văn Phiệt - hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn: Nhà trường đang thí điểm mô hình đào tạo như các trường ở nước ngoài. Về hình thức, HS được học theo hướng tự chủ đúng nghĩa. GV gợi mở để HS phát huy khả năng sáng tạo kết hợp truy cập tài liệu tự soạn từng phần tiến tới tự soạn bài học cho mình. GV sẽ tiếp tục hướng dẫn để HS hoàn thiện kiến thức. Với phương thức học này, người thầy không chỉ đơn giản truyền đạt một chiều mà có nhiệm vụ tổ chức lớp học, tổ chức cho HS đối thoại, học nhóm, thuyết trình... những hình thức học không gò bó giúp HS học thoải mái nhưng hiểu và tiếp thu lâu. HS cũng được GV đánh giá dựa trên tính tích cực trong cách học tập. GV chịu trách nhiệm chăm sóc từng HS.

Chương trình học căn cứ trên chương trình phân ban của Bộ GD-ĐT nhưng được GV soạn lại theo một trình tự hợp lý để HS dễ hiểu. Năm rồi trường có hai ban: khoa học tự nhiên và ban cơ bản, trong đó ban cơ bản gồm cơ bản A (thi đại học khối A) và cơ bản D (thi khối D). HS học 2 buổi/ngày với sĩ số không quá 30 HS/lớp. Ngoài chương trình học như các trường phổ thông khác, HS sẽ được học tăng cường tiếng Anh từ 2 tiết trở lên tùy theo nhu cầu của lớp (nhưng không vượt quá qui chế học 2 buổi/ngày), được tiếp xúc GV bản ngữ (lớp ban A 1 tiết/tuần; ban D 2 tiết/tuần). Vi tính cũng được tăng một số tiết để HS sau lớp 10, 11 có khả năng lập trình đơn giản.

K.LIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận