Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng: Vừa đi vừa khóc

30/09/2012 07:12 GMT+7

TT - Ðạo diễn của bộ phim Bỗng dưng muốn khóc từng nổi đình nổi đám khi phát sóng trên VTV1 vào năm 2008, đang bắt tay vào một bộ phim truyền hình mới. Phim về những nhà nghèo - đạo diễn Vũ Ngọc Ðãng nói vậy.

oXsapEE7.jpgPhóng to
Sau Ngôi nhà hạnh phúc, Lương Mạnh Hải và Minh Hằng sẽ lại đóng cặp với nhau trong Vừa đi vừa khóc - Ảnh đoàn phim cung cấp
oXnNqHlm.jpgPhóng to
Ðạo diễn Vũ Ngọc Ðãng Ảnh: TV plus
* Có phải là phần tiếp theo của Bỗng dưng muốn khóc như nhiều đồn đoán trước đó?

- Dù tên phim có chữ khóc nhưng Vừa đi vừa khóc là câu chuyện khác hoàn toàn với Bỗng dưng muốn khóc. Kịch bản này tôi lấy ý tưởng từ suy nghĩ rằng ai trong đời cũng từng có một lần vừa đi vừa khóc ngoài đường khi nhận được thông tin nào đó cả vui lẫn buồn, như tôi cũng từng vừa đi vừa khóc khi nghe tin đậu vào Trường cao đẳng Sân khấu - điện ảnh TP.HCM.

Mặt khác tôi thấy rằng những bộ phim mà tôi thực hiện có tên xấu xấu hoặc có con vật ghê ghê một chút thì sẽ thành công hơn những bộ phim có tên đẹp đẽ chẳng hạn như Ðẹp từng centimet hay Ngôi nhà hạnh phúc chẳng hạn.

* Vì sao anh quyết định trở lại với phim truyền hình? Liệu Vừa đi vừa khóc có thể vượt qua được cái bóng của Bỗng dưng muốn khóc?

- Ðó chính là từ mẹ. Sau khi tôi làm xong bộ phim nhựa Hot boy nổi loạn cũng có nhiều lời mời làm phim truyền hình. Lúc đó tôi rất phân vân. Thú thật là làm phim nhựa tôi thích hơn, viết kịch bản cũng nhanh, làm phim cũng lẹ (chỉ mất khoảng một tháng quay) trong khi đó làm phim truyền hình tốn thời gian lại cực khổ hơn nhiều. Khi mẹ và một số người thân trong gia đình xem Hot boy nổi loạn, họ nhận xét rằng phim xa lạ, khó hiểu. Mẹ tôi hỏi "thế chừng nào con mới làm phim truyền hình?". Nghe xong câu hỏi đó tôi không còn lăn tăn gì nữa, từ tháng 10-2011 tôi bắt tay vào viết kịch bản phim này luôn.

Nhưng vừa bắt đầu đã thấy áp lực đè nặng. Làm sao khán giả vẫn thấy đúng là kiểu phim của Vũ Ngọc Ðãng nhưng không có bóng dáng của Bỗng dưng muốn khóc hay Tuyết nhiệt đới là rất khó. Nhưng với khoảng năm rưỡi đầu tư cho kịch bản, tôi cũng hi vọng có một chuyện phim mới mẻ, thú vị.

* Anh có thể bật mí chút ít về bộ phim?

- Vừa đi vừa khóc dài36 tập, thuộc thể loại hài, tình cảm do Công ty TV Plus sản xuất. Diễn viên chính tôi đã chọn là Lương Mạnh Hải và Minh Hằng (cặp đôi trong Ngôi nhà hạnh phúc). Lương Mạnh Hải hoàn toàn thay đổi hình ảnh của mình. Nhân vật của Hải trong phim rất sâu sắc và nhiều ray rứt. Còn các diễn viên chính thứ khác phải tuyển mới.

Phim sẽ khai thác cuộc sống của người dân lao động nghèo với những nghề như ve chai, bán cá kiểng dạo, phụ hồ... cũng có người bị thất nghiệp. Tôi cũng nhận thấy mình làm phim về giới bình dân hợp hơn, làm phim nhà giàu không hay lắm.

HOÀNG LÊ thực hiện
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận