Đạo diễn Khải Hưng lần đầu làm MV cho ca sĩ Phương Thảo

09/05/2018 17:29 GMT+7

TTO - Nữ ca sĩ Phương Thảo đã mời đạo diễn gạo cội Khải Hưng và tay máy vàng Lý Thái Dũng thực hiện MV kỉ niệm 20 năm ca hát của cô.

Đạo diễn Khải Hưng cùng nhà quay phim Lý Thái Dũng vừa trở về từ Ninh Bình sau hai ngày thực hiện MV Chàng vinh quy cho ca sĩ Phạm Phương Thảo. Ông cho biết đây là MV kỉ niệm 20 năm ca hát của nữ ca sĩ này.

Đây là lần đầu tiên hai nhà làm phim kì cựu làm MV ca nhạc.

Đạo diễn Khải Hưng lần đầu làm MV cho ca sĩ Phương Thảo - Ảnh 1.

Đạo diễn Khải Hưng (phải) và nhà quay phim Lý Thái Dũng quay MV "Chàng vinh quy" tại Ninh Bình - Ảnh: NVCC

"Có một học trò của tôi nói có ca sĩ Phương Thảo muốn nhờ thầy làm MV. Sau khi trao đổi tôi nhận lời viết thử kịch bản phân cảnh. Khi đưa cho cô ấy xem, cô ấy đồng ý luôn và nói chưa thấy ai làm MV mà viết kịch bản kĩ lưỡng như tôi.

Tôi có đưa cho Lý Thái Dũng xem, cậu ấy thấy hào hứng vì kịch bản viết chi tiết như cho phim truyện nên đồng ý tham gia. Lý Thái Dũng đã từng quay chương trình ca nhạc nhưng cách đây cỡ 20 năm rồi. Cả hai chúng tôi đều chưa làm MV bao giờ", đạo diễn Khải Hưng chia sẻ với Tuổi Trẻ Online.

Đạo diễn Khải Hưng lần đầu làm MV cho ca sĩ Phương Thảo - Ảnh 2.

Đạo diễn Khải Hưng và ca sĩ Phạm Phương Thảo tại Ninh Bình. Sau khi quay xong MV cho Phương Thảo một nữ ca sĩ khác tại Hà Nội đã đến gặp đạo diễn Khải Hưng nhờ ông làm MV - Ảnh: NVCC

Đạo diễn Khải Hưng cho biết ông sẽ không làm MV với quá nhiều hình ảnh màu mè và hiệu ứng như giới trẻ bây giờ vẫn làm. Vì Chàng vinh quy là ca khúc dân ca nên đạo diễn đã xây dựng một câu chuyện phù hợp với ca khúc này và chủ trương quay hình ảnh mộc mạc, ra chất nông thôn Việt Nam.

Đoàn quay phim đã phải phục dựng lại một ngôi nhà lá đơn sơ, khung cảnh quay tơ dệt vải. Để tìm được một con đường đất đón Chàng vinh quy, mà không dính các công trình hiện đại, dây điện đoàn làm phim đã phải mất hai ngày tìm kiếm tại Ninh Bình.

Đạo diễn Khải Hưng lần đầu làm MV cho ca sĩ Phương Thảo - Ảnh 3.

Đạo diễn Khải Hưng và những diễn viên quần chúng nhí - Ảnh: NVCC

MV được quay bằng máy quay chuyên dụng để có thể chiếu được trên màn ảnh rộng. Phương Thảo đã rất chịu chơi khi thuê 100 diễn viên quần chúng tại địa phương, đầu tư nhiều cho trang phục.

Đạo diễn Khải Hưng là người thực hiện những bộ phim truyền hình được khán giả Việt Nam yêu mến như Mẹ chồng tôi, Lời nguyền của dòng sông, Ngàn năm mây trắng, Không còn gì để nói…

Còn nhà quay phim Lý Thái Dũng là "tay máy vàng", quay rất nhiều bộ phim điện ảnh như: Tết này ai đến xông nhà, Thung lũng hoang vắng, Vũ điệu tử thần, Chơi vơi, Những người viết huyền thoại, Cha cõng con, Đảo của dân ngụ cư…

Đạo diễn Khải Hưng lần đầu làm MV cho ca sĩ Phương Thảo - Ảnh 4.

Ê-kíp quay tại Đền Đinh, Tràng An, Ninh Bình - Ảnh: NVCC

Hiện cả đạo diễn Khải Hưng và nhà quay phim Lý Thái Dũng đều đang làm công tác giảng dạy tại Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội.

Đạo diễn Khải Hưng: tôi bất ngờ khi Hoàng Thùy Linh tìm đến Đạo diễn Khải Hưng: tôi bất ngờ khi Hoàng Thùy Linh tìm đến

TTO - Đúng ngày 20-11, đạo diễn Khải Hưng chia sẻ trên FB của mình về câu chuyện hơn 10 năm trước: sự cố với Hoàng Thùy Linh đã làm sụp đổ 'Nhật ký Vàng Anh'.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận