25/09/2013 09:00 GMT+7

Đạo diễn Cody Cameron trở lại với Cơn mưa thịt viên 2

LOAN TRẦM
LOAN TRẦM

AT - Khán giả yêu thích những bộ phim hoạt hình làm mưa làm gió trên màn ảnh thời gian qua như Shrek (Gã chằn tinh), Open Season 1, 2, 3 (Mùa săn bắn phần 1, 2, 3) sẽ không thể nào quên được vị đạo diễn trứ danh của Hollywood: Cody Cameron. Ông nổi tiếng là người thực hiện những bộ phim hoạt hình cực hay, ăn khách.

k5kWfSnN.jpgPhóng to
Tạo hình nhân vật cực kỳ hóm hỉnh

Cơn mưa thịt viên 2 (Cloudy with a Chance of Meatballs 2) là đứa em ruột của Cơn mưa thịt viên 1. Phần 1 của bộ phim được phát hành cách đây bốn năm (2009), nói về Flint Lockwood, một nhà sáng chế hiền lành, dễ thương. Anh ta chỉ có mỗi người bạn thân nhất là chú khỉ Steve láu cá nhưng vui vẻ. Bỏ nghề truyền thống của gia đình, Flint Lockwood quyết định đi theo tiếng gọi của đam mê và phát minh ra những sản phẩm tai hại!

Sau những nỗ lực không ngừng, Flint Lockwood cũng đã phát minh ra một chiếc máy hữu ích, “biến nước thành thức ăn”. Nhờ thành quả này mà người dân thị trấn Swallow Falls được cứu vớt khỏi cơn đói dai dẳng hành hạ, khi trước giờ họ chỉ có cá mòi là thức ăn duy nhất. Tiếng tăm vang xa, du khách kéo tới rất đông, ai nấy được thỏa thuê sử dụng thức ăn miễn phí từ... trên trời rơi xuống.

Trong thành công cũng tiềm ẩn tai họa. Chiếc máy được phóng lên bầu trời đã tạo ra một cơn mưa thức ăn khủng khiếp. Tai hại hơn là chiếc máy này biết suy nghĩ, nó có ý định nhấn chìm thế giới trong thức ăn nên đã không ngần ngại làm những trận mưa thức ăn như những trận bão. Flint Lockwood phải đau đầu để kiếm kế giải cứu thế giới.

Phần 2 Cơn mưa thịt viên là sự tiếp nối phần 1. Flint Lockwood cùng nhóm bạn bỏ trốn khỏi Swallow Falls, nhưng khi cỗ máy thức ăn ác độc cùng đồng bọn của nó tiếp tục hoành hành thì Flint Lockwood và nhóm bạn buộc phải quay trở lại thị trấn. Thoạt đầu, khi người dân mới nhìn thấy những hình thù dễ thương từ thức ăn thì nghĩ là chúng hiền lành, nhưng khi tiếp xúc mới biết đó là hiểm họa. Lũ thức ăn quỷ quái hơn còn biết suy nghĩ, nói năng, hành động như người và chúng có thể ăn thịt người.

Cơn mưa thịt viên 2 đầy chất hài hước. Hình thù nhân vật cũng được chú trọng để gây chú ý, ví dụ quả dưa hấu thì sẽ biến thành con voi, củ khoai tây thành con hà mã, cây hành thành chú hươu cao cổ...

Nhiều khán giả nhận xét phim hoạt hình của Cameron không bị “lộ”. Tức là thoạt đầu phim chỉ mang đến cho khán giả những giây phút thư giãn, đúng chất giải trí, không ai phải nặng nề chuyện vừa xem phim vừa cố tìm cho được ý nghĩa, tư tưởng mà đạo diễn, biên kịch muốn gửi gắm. Xem là chỉ để giải trí thế thôi. Nhưng nếu ai đó dành chút thời gian suy ngẫm thì mới thấy bàn tay phù thủy tinh ranh của đạo diễn tài ba kiêm diễn viên lồng tiếng này, vì đằng sau đó luôn là những tư tưởng nhân sinh lớn lao. Phim khởi chiếu từ ngày 27-9-2013 trên toàn quốc.

71B8ig5l.jpgPhóng to

Áo Trắng số 17 ra ngày 15/09/2013 hiện đã có mặt tại các sạp báo.

Mời bạn đọc đón mua để thưởng thức được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này.

LOAN TRẦM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên