Danh thủ Son Heung Min: 'Sẽ không kết hôn trước khi giải nghệ'

15/03/2019 18:33 GMT+7

TTO - 'Khi kết hôn, gia đình, vợ con là số 1, còn bóng đá xếp sau. Tôi mong muốn khi đang ở thời kỳ đỉnh cao, bóng đá có thể là điều quan tâm số 1 và duy nhất', tiền đạo của Totteham Hotspurs giải thích lý do chưa yêu ai.

Danh thủ Son Heung Min: Sẽ không kết hôn trước khi giải nghệ - Ảnh 1.

Cầu thủ bóng đá người Hàn Quốc Son Heung Min, hiện chơi cho đội Totteham Hotspurs của Anh - Ảnh: Tom Jenkins/The Guardian

Son Heung Min đã có một chặng đường dài để đến với vị trí cầu thủ chuyên nghiệp. Anh từng sống với bố mẹ trong một căn hộ 3 giường ở Hampstead (London, Anh). Và mặc dù được nghỉ vào thứ năm hàng tuần, Son vẫn đều đặn đến trường Vale ở Tottenham, gần sân vận động mới của câu lạc bộ.

Anh hiện tại được coi là "David Beckham châu Á" bởi dấu ấn và độ nổi tiếng trên sân cỏ. Anh nhận được đãi ngộ đặc biệt như một ngôi sao nhạc rock khi hạ cánh tại bất kỳ sân bay nào ở Hàn Quốc, và cũng không thể đi bộ trên đường phố Hàn vì quá nhiều người biết mặt. Tottenham Hotspurs giờ có hàng trăm nghìn người hâm mộ Hàn Quốc nhờ anh.

Cha tôi dạy, nếu đưa được bóng qua cầu thủ đội bạn, nhưng họ bị ngã hoặc chấn thương, tôi phải chuyền bóng cho người khác và xem tình trạng của đối thủ. Một cầu thủ giỏi nhưng không biết tôn trọng người khác sẽ chẳng là gì cả. Trên sân hay ngoài sân cỏ có gì khác nhau?

Son Heung Min

Danh thủ Son Heung Min: Sẽ không kết hôn trước khi giải nghệ - Ảnh 3.

Song Heung Min đang ở thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp - Ảnh: Bernat Armangue/AP

Son Heung Min tiết lộ, cha khuyên anh không nên kết hôn trước khi giải nghệ. Thực tế, Son Heung Min từng hẹn hò với 2 ca sĩ thần tượng Yoo So Young (nhóm After School) và Bang Minah (nhóm Girl's Day), nhưng đều kết thúc vì áp lực dư luận.

"Cha tôi nói vậy và tôi thấy rất hợp lý. Khi kết hôn, gia đình, vợ con sẽ là số 1, còn bóng đá xếp sau. Tôi mong muốn khi đang ở thời kỳ đỉnh cao, bóng đá có thể là điều quan tâm số 1 và duy nhất. Khi giải nghệ, khoảng 33 hoặc 34 tuổi, tôi vẫn còn nhiều thời gian để xây dựng một gia đình hạnh phúc" - Heung Min cho biết.

Cha luôn nghĩ trước mọi thứ cần cho tôi. Nếu không có cha, sẽ không có tôi ngày hôm nay.

Song Heung Min

Đa số nhà quản lý châu Âu thích cầu thủ kết hôn và định cư tại nước họ thi đấu. Như vậy, cầu thủ sẽ có thể dành nhiều thời gian làm những việc ngoài sân cỏ, ví dụ tiệc tùng hay bia rượu, nhưng Son Heung Min không thích những hoạt động ngoài lề này.

"Tôi chỉ muốn làm mọi người vui vẻ bằng cách chơi bóng thật tốt. Khi chơi cho Tottenham Spurs tại sân Wembley (London, Anh), tôi có thể thấy rất nhiều cờ Hàn Quốc. Tôi muốn tập trung vào việc chơi bóng tốt, càng lâu càng tốt để không phụ lòng cổ động viên" - Heung Min bày tỏ.

Theo danh thủ này, cách suy nghĩ của người châu Âu và châu Á về gia đình rất khác nhau. "Mọi người thường hỏi tại sao đến bây giờ tôi vẫn sống cùng gia đình. Nhưng chỉ tôi hiểu ai là người quan tâm tôi, ai giúp tôi có thể chơi bóng như hiện tại. Cả nhà đã từ bỏ cuộc sống của mình, đến đây để tôi chơi bóng. Tôi biết ơn điều này rất nhiều và cần phải trả ơn".

Bố Son Heung Min, ông Son Woong Jung, là cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, được công nhận trong giới bóng đá Hàn Quốc. Ông bắt đầu huấn luyện các con trai từ bé, với hi vọng họ có thể đạt được đỉnh cao sự nghiệp.

Ông Son có chế độ huấn luyện rất đặc biệt. Ông yêu cầu con trai tâng bóng không rơi xuống sàn trong suốt 4 tiếng đồng hồ liền, khi Heung Min chỉ mới 10 tuổi.

Trong ký ức của Son Heung Min, cha anh rất nghiêm khắc. "Khi tôi 10 hay 12 tuổi gì đó, bố đến huấn luyện đội bóng ở trường tôi, khi đó đang có khoảng 15-20 cầu thủ nhí. Ông cũng yêu cầu tất cả chúng tôi tâng bóng trong 40 phút. Khi người khác làm rơi bóng, bố tôi không nói gì cả. Nhưng ngay khi tôi rơi bóng, ông yêu cầu toàn đội phải làm lại từ đầu. Bạn bè của tôi hiểu đó là vì tôi là con trai ông ấy" - nam cầu thủ chia sẻ.

Chống biến đổi khí hậu, nữ sinh 16 tuổi được đề cử Nobel hòa bình Chống biến đổi khí hậu, nữ sinh 16 tuổi được đề cử Nobel hòa bình

TTO - Greta Thunberg (16 tuổi) khuyến khích học sinh, sinh viên lên tiếng đòi hành động nhanh chóng để chống biến đổi khí hậu, tạo nên một phong trào lan rộng khắp Thụy Điển và châu Âu.

QUỲNH CHI (Theo The Guardian)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận