Thứ 4, ngày 12 tháng 5 năm 2021

Đánh em ruột rồi để nằm giữa đường cho xe cán, bị xử 10 năm tù

17/04/2021 09:04 GMT+7

TTO - Bực tức việc em trai ham uống rượu, gọi không chịu về, Y Hoang Niê (trú Đắk Lắk) đánh em ruột ngất xỉu rồi bỏ nằm giữa đường cho xe cán.

Đánh em ruột rồi để nằm giữa đường cho xe cán, bị xử 10 năm tù - Ảnh 1.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Y Hoang Niê 10 năm tù giam về tội giết người - Ảnh: TÂM AN

Sáng 17-4, TAND tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa xét xử bị cáo Y Hoang Niê (32 tuổi, trú tại xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) về tội giết người.

Theo cáo trạng, ngày 25-7-2020, Y Hoang Niê và em ruột là Y Dãn Niê (27 tuổi) cùng đi dự đám tang của một người trong buôn. Sau đám tang, Y Hoang và Y Dãn ngồi uống rượu cùng những người đi đưa đám.

Đến khoảng 19h30 cùng ngày, thấy Y Dãn đã say rượu, Y Hoang can ngăn không cho em trai uống nữa nhưng người em không nghe dẫn đến mâu thuẫn, cãi nhau.

Lúc này, mọi người ra về nên Y Hoang kéo Y Dãn về cùng. Trên đường về, giữa hai anh em tiếp tục cãi nhau. Tức giận, Y Hoang đã dùng tay, chân đánh vào người Y Dãn khiến nạn nhân ngã xuống lề đường bất tỉnh.

Y Hoang sau đó kéo Y Dãn ra đường, để nạn nhân nằm giữa đường với mục đích cho xe đi qua cán. Một chiếc xe máy cày sau đó đã tông vào người Y Dãn.

Mặc dù vậy, Y Hoang không đưa em trai đi cấp cứu mà bỏ mặc rồi đi về nhà. Người đàn ông điều khiển xe máy cày gây tai nạn cũng bỏ mặc nạn nhân, rời khỏi hiện trường.

Y Dãn được người dân phát hiện đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bị chấn thương vùng đầu. Do được cấp cứu kịp thời nên Y Dãn may mắn thoát chết.

Y Hoang sau đó đến Công an TP Buôn Ma Thuột đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình. Kết quả giám định thương tích, Y Dãn bị tổn thương cơ thể 57%.

Liên quan đến vụ án, cơ quan điều tra vẫn chưa xác định được người đàn ông điều khiển xe máy cày tông vào người Y Dãn, nên đã tách ra thành vụ án khác để tiếp tục điều tra xử lý sau.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Y Hoang Niê 10 năm tù giam về tội giết người.

TÂM AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận