21/07/2019 13:14 GMT+7

Đánh đối thủ xịt máu, Manny Pacquiao giành lại đai WBA

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Tay đấm 40 tuổi người Philippines Manny Pacquiao đã đánh bại đối thủ người Mỹ Keith Thurman sau 12 hiệp đấu trong trận so găng ở Las Vegas để giành đai vô địch thế giới WBA hạng bán trung.

Pacquiao tỏ ra quá mạnh so với đối thủ người Mỹ Keith Thurman - Nguồn: YouTube

Sau những thành công vang dội trong sự nghiệp, Manny Pacquiao từng có thời gian rời xa sàn đấu để tập trung sự nghiệp chính trị. Nhưng sau khi trở lại anh vẫn... lợi hại như xưa, khi liên tục có những chiến thắng ấn tượng trong thời gian qua. 

Ở trận tranh đai vô địch thế giới WBA tại Mỹ ngày 20-7, Manny Pacquiao (40 tuổi) lớn hơn đối thủ người Mỹ Keith Thurman đến 10 tuổi. Điều này đã khiến Pacquiao không quá vội vàng, mà chủ động đánh chậm và phòng ngự chặt ở 2 hiệp đấu đầu tiên. 

Bắt đầu hiệp thứ 3, Pacquiao di chuyển nhiều hơn và chơi chủ động hơn, liên tục có những pha ra đòn khiến đối thủ Keith Thurman phải vất vả chống đỡ. Ở hiệp đấu thứ 5, Pacquiao đã có 2 pha ra đòn nguy hiểm liên tiếp khiến đối thủ xịt máu. 

Sau đó Pacquiao bắt đầu xuống sức và chơi phòng ngự giằng co cho đến hết trận.

Kết thúc trận đấu, Pacquiao đã được các trọng tài xử thắng cuộc với tỉ số 115-112, 115-112 và 113-114. Đây là lần thứ 13, tay đấm 40 tuổi này thắng cuộc ở những trận đấu tranh đai vô địch thế giới. 

Chiến thắng này cũng giúp Pacquiao nâng thành tích của mình lên 62 trận thắng trong tổng số 71 lần đã thượng đài. 

​Điểm tin tối 18-8: Pacquiao tái đấu với Horn ​Điểm tin tối 18-8: Pacquiao tái đấu với Horn

TTO – Ngày 18-8 (giờ VN), “ông bầu” của võ sỹ Manny Pacquaiao (Philippines) Bob Arum xác nhận, Pacquaiao chắc chắn sẽ có cuộc tái đấu với Jeff Horn (Úc).

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên