Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

Đánh bại Saudi Arabia, futsal Việt Nam rộng cửa đi tiếp ở giải châu Á 2022

30/09/2022 17:43 GMT+7

TTO - Chiều 30-9, tuyển futsal Việt Nam đã đánh bại Saudi Arabia 3-1 ở lượt trận thứ 2 bảng D Giải futsal vô địch châu Á 2022 tổ chức ở Kuwait.

Đánh bại Saudi Arabia, futsal Việt Nam rộng cửa đi tiếp ở giải châu Á 2022 - Ảnh 1.

Niềm vui của các cầu thủ futsal Việt Nam sau khi ghi bàn vào lưới Saudi Arabia - Ảnh: VFF

Được đánh giá cao hơn Saudi Arabia nhưng chiến thắng của tuyển futsal Việt Nam không diễn ra một cách dễ dàng. Đối thủ đến từ Tây Á có sự tiến bộ vượt bậc trong lối chơi với đặc sản là màn đá power-play ngay từ đầu trận.

Trước lối đá này, tuyển futsal Việt Nam đã chịu sức ép rất lớn. Tuy nhiên, đoàn quân của HLV Diego Raul Giustozzi chơi tập trung, và tuân thủ tốt ý đồ chiến thuật. Khi hiệp đấu thứ nhất còn 8 phút, Châu Đoàn Phát thực hiện động tác giả loại bỏ cầu thủ Saudi Arabia rồi căng ngang cho Anh Duy đệm bóng mở tỉ số.

Những phút tiếp theo, tuyển futsal Việt Nam chơi kiên nhẫn chờ thời cơ ghi bàn. Saudi Arabia tạo ra vô vàn sức ép và cơ hội nhưng tất cả đều bị thủ môn Hồ Văn Ý từ chối. Và khi đồng hồ điểm 11 phút 42 ở hiệp đấu thứ hai, Châu Đoàn Phát thực hiện pha lốp bóng chính xác ghi bàn nâng tỉ số lên 2-0 cho tuyển futsal Việt Nam.

Đánh bại Saudi Arabia, futsal Việt Nam rộng cửa đi tiếp ở giải châu Á 2022 - Ảnh 2.

Tuyển futsal Việt Nam chơi đầy toan tính trong chiến thắng trước Saudi Arabia - Ảnh: VFF

Nhưng cũng chính Đoàn Phát là người đã đá phản lưới nhà trong nỗ lực ngăn cản cú sút của thủ môn Saudi Arabia giúp đối thủ rút ngắn tỉ số xuống 1-2. Những phút còn lại Saudi Arabia gây sức ép khủng khiếp lên sân của futsal Việt Nam nhưng tất cả đều bất thành.

Khi thời gian chỉ còn lại 4 giây, Saudi Arabia mắc sai lầm khi để Việt Nam cướp bóng và Minh Trí thực hiện cú tâng bóng từ xa ghi bàn ấn định chiến thắng 3-1 cho Việt Nam. Với chiến thắng này, tuyển futsal Việt Nam tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng với 6 điểm. Nhật Bản và Saudi Arabia chia nhau hai vị trí tiếp theo.

Diễn biến chính trận đấu:

0p00, trận đấu kết thúc với tỉ số 3-1 nghiêng về Việt Nam. 

0p04, Minh Trí ghi bàn. Tuyển futsal Việt Nam cướp bóng trong chân các cầu thủ Saudi Arabia. Minh Trí sau đó tâng bóng qua đầu, ghi bàn nâng tỉ số trận đấu lên 3-1 cho Việt Nam.

Đánh bại Saudi Arabia, futsal Việt Nam rộng cửa đi tiếp ở giải châu Á 2022 - Ảnh 3.

Các cầu thủ futsal Việt Nam có chiến thắng 3-1 trước Saudi Arabia - Ảnh: VFF

7p05, Văn Ý tiếp tục cứu thua. Mohammed có hai pha dứt điểm liên tiếp và cả 2 lần Văn Ý đều cứu thua xuất sắc. 

10p15, Đoàn Phát phản lưới nhà. Thủ môn Humood thực hiện cú sút căng từ biên phải, bóng đi căng và bật chân Đoàn Phát vào lưới gián tiếp giúp Saudi Arabia rút ngắn tỉ số xuống 1-2. 

11p42, Đoàn Phát ghi bàn. Các cầu thủ Saudi Arabia để mất bóng. Châu Đoàn Phát thực hiện ngay cú tâng bóng qua đầu thủ môn Saudi Arabia ghi bàn, nâng tỉ số lên 2-0 cho tuyển futsal Việt Nam.

14p44, Thịnh Phát bỏ lỡ cơ hội. Đức Hoà có pha chuyền bóng cho Thịnh Phát đối mặt với thủ môn Humood. Tuy nhiên, cú sút của Thịnh Phát không thắng được thủ môn Humood.

15p13, Văn Ý lại cứu thua. Số 8 của Saudi Arabia đối mặt với thủ môn Văn Ý. Hoan hô Văn Ý khi anh có pha đổ người chính xác, cứu thua cho tuyển futsal Việt Nam.

Đánh bại Saudi Arabia, futsal Việt Nam rộng cửa đi tiếp ở giải châu Á 2022 - Ảnh 4.

Thủ môn Văn Ý có trận đấu xuất sắc trước Saudi Arabia - Ảnh: VFF

20p00: hiệp 2 trận đấu bắt đầu.

0p00, hiệp 1 trận đấu kết thúc. Tỉ số là 1-0 nghiêng về futsal Việt Nam.

1p40, Thịnh Phát tung cú sút trước vòng cấm nhưng không thắng được thủ môn của Saudi Arabia. 

2p17, Thịnh Phát bỏ lỡ cơ hội. Thịnh Phát pressing cướp bóng trong chân cầu thủ Saudi Arabia, rồi tung cú sút chéo góc đưa bóng đi chệch cột dọc.

Đánh bại Saudi Arabia, futsal Việt Nam rộng cửa đi tiếp ở giải châu Á 2022 - Ảnh 5.

Thịnh Phát bỏ lỡ không ít cơ hội trong trận gặp Saudi Arabia - Ảnh: VFF

3p14, từ biên phải, số 3 của Saudi Arabia thực hiện qua người dứt điểm cực căng buộc Văn Ý phải bay người cứu thua.

5p40, Châu Đoàn Phát thực hiện cú đá từ xa rất căng nhưng bị thủ môn tuyển futsal Saudi Arabia ngăn cản.

8p23, Việt Nam mở tỉ số. từ đường căng ngang cực hay của Châu Đoàn Phát, Anh Duy đệm bóng cận thành, ghi bàn mở tỉ số trận đấu.

Đánh bại Saudi Arabia, futsal Việt Nam rộng cửa đi tiếp ở giải châu Á 2022 - Ảnh 6.

Anh Duy ghi bàn mở tỉ số trận đấu - Ảnh: VFF

10p21, thêm một pha phối hợp hay nữa của Saudi Arabia. Nasser có bóng khá thoáng bên biên trái và tung cú sút rất căng nhưng bóng đi thiếu chính xác.

14p16, trong những phút vừa qua, tuyển futsal Việt Nam chơi dồn ép và tạo ra khá nhiều cơ hội nhưng bàn thắng vẫn chưa đến.

16p37, futsal Việt Nam pha dàn xếp đá biên hay và Minh Trí vô lê bằng chân trái ngay nhưng bóng đi thiếu chính xác.

18p46, hoan hô Văn Ý. các cầu Saudi Arabia có pha phối hợp lợi hại, Farhan nhận bóng trong thế đối mặt với thủ môn Văn Ý. Rất may cho tuyển futsal Việt Nam khi Văn Ý có pha ngã người cứu thua xuất sắc. 


Đánh bại Saudi Arabia, futsal Việt Nam rộng cửa đi tiếp ở giải châu Á 2022 - Ảnh 7.

Các CĐV Việt Nam có mặt trên khán đài cổ vũ đội nhà - Ảnh: VFF

18h, trận đấu bắt đầu.

17h45, đã có đội hình xuất phát. Tuyển futsal Việt Nam sẽ ra quân với các cầu thủ Hồ Văn Ý, Châu Đoàn Phát, Nguyễn Mạnh Dũng, Nguyễn Anh Duy, Nguyễn Minh Trí. Trong khi đó, 5 cái tên sẽ đá chính bên phía tuyển futsal Saudi Arabia gồm: Nasser, Humood, Abdullah, Osama, Farhan.

17h30, tuyển futsal Nhật Bản đã đánh bại Hàn Quốc 6-0 ở trận mở màn lượt trận thứ 2 bảng D. Chiến thắng này nằm trong tính toán của giới chuyên môn bởi Nhật Bản được đánh giá mạnh hơn Hàn Quốc rất nhiều.

Như vậy, Nhật Bản (đá 2 trận), Saudi Arabia và Việt Nam (đá 1 trận) hiện có cùng 3 điểm. Đội thắng trong cặp đấu giữa Việt Nam và Saudi Arabia lúc 18h hôm nay sẽ nắm trong tay chiếc vé vào tứ kết.

Đánh bại Saudi Arabia, futsal Việt Nam rộng cửa đi tiếp ở giải châu Á 2022 - Ảnh 8.

Xếp hạng tạm thời bảng D Giải futsal vô địch châu Á 2022

Lịch trực tiếp futsal Việt Nam - Saudi Arabia ở Giải futsal vô địch châu Á 2022 Lịch trực tiếp futsal Việt Nam - Saudi Arabia ở Giải futsal vô địch châu Á 2022

TTO - Lúc 18h hôm nay 30-9, tuyển futsal Việt Nam sẽ gặp Saudi Arabia ở lượt trận thứ 2 bảng D Giải futsal vô địch châu Á 2022 tổ chức tại Kuwait.

H.D
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận