Đánh bại Nadal, Federer tiến vào chung kết Wimbledon 2019

13/07/2019 05:19 GMT+7

TTO - Trận bán kết Wimbledon 2019 được kỳ vọng giữa Nadal và Federer vào tối 12-7 diễn ra nghẹt thở. Và người có được chiến thắng chung cuộc là Federer với tỉ số 3-1 (7-6, 1-6, 6-3, 6-4).

Diễn biến chính trận bán kết Wimbledon 2019 giữa Federer và Nadal - Nguồn: WIMBLEDON

Đây là lần đầu tiên sau 11 năm, Federer và Nadal lại chạm trán nhau tại Wimbledon. Lần cuối cùng họ gặp nhau là ở trận chung kết năm 2008, với phần thắng thuộc về Nadal sau 5 ván đấu căng thẳng.

Cuộc đối đầu lần này không thể nói là hấp dẫn bằng, nhưng vẫn là trận đấu có chất lượng chuyên môn tốt khi hai tay vợt liên tục ăn miếng trả miếng với nhau.

Ở ván đấu đầu tiên, không tay vợt nào tỏ ra vượt trội hơn khi không ai bẻ giao bóng của đối phương. Vì vậy, cả hai buộc phải bước vào loạt tie-break.

Đánh bại Nadal, Federer tiến vào chung kết Wimbledon 2019 - Ảnh 2.

Federer sẽ chơi trận chung kết Wimbledon thứ 12 trong sự nghiệp - Ảnh: THE GUARDIAN

Khi tỉ số loạt tie-break đang là 3-3, Federer bắt đầu thể hiện sự áp đảo. Anh giành liên tục 4 điểm để kết thúc ván đấu thứ nhất với tỉ số 7-6.

Dù ván đầu có phần căng thẳng, song ván thứ hai diễn ra với kịch bản bất ngờ. Nadal hai lần liên tiếp bẻ giao bóng của Federer, qua đó có được chiến thắng dễ dàng 6-1 để nuôi hi vọng giành chiến thắng.

Song mọi chuyện với Nadal không còn được suôn sẻ như vậy. Bước sang ván thứ ba, anh để Federer giành một break-point, nhờ vậy có được thắng lợi 6-3.

Kịch bản của ván đấu quyết định cũng gần tương tự, khi Federer sớm giành break. Sự bền bỉ của Nadal gây ra ít nhiều khó khăn cho Federer. Tuy nhiên sau cùng, tay vợt người Thụy Sĩ vẫn có được chiến thắng 6-4.

Giành chiến thắng chung cuộc, Federer sẽ đối đầu với Djokovic trong trận chung kết Wimbledon 2019 diễn ra vào ngày 14-7.

Roger Federer và Rafael Nadal tái đấu sau 11 năm Roger Federer và Rafael Nadal tái đấu sau 11 năm

TTO - Lần đầu tiên sau 11 năm, Roger Federer và Rafael Nadal mới lại chạm trán nhau ở Giải quần vợt Wimbledon trong khuôn khổ trận bán kết diễn ra vào tối 12-7 (khoảng 21h, giờ Việt Nam).

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận