Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Đang thi đấu cả đội bỗng dừng cuộc chơi, rời sân vì bị 'kỳ thị đồng tính'

02/10/2020 11:38 GMT+7

TTO - Trận đấu bóng đá giữa San Diego Loyal với Phoenix Rising FC đêm 1-10 ở Giải vô địch Mỹ (USL) đã phải kết thúc chỉ sau 47 phút sau khi cả đội San Diego Loyal đồng loạt rời sân vì bị kỳ thị đồng tính.

Cựu danh thủ bóng đá Mỹ Landon Donovan và các học trò ở San Diego Loyal đồng loạt nghỉ đá, rời sân sau khi tiền vệ đồng tính Collin Martin bị xúc phạm và kỳ thị - Nguồn: Daily Mail

Ở trận đấu trên sân Torero Stadium, đội chủ nhà San Diego Loyal đã chơi rất tốt và dẫn trước đối thủ Phoenix Rising FC 3-1 chỉ sau 45 phút hiệp một.

Sang hiệp hai, khi trọng tài vừa thổi còi bắt đầu trận đấu thì nhiều cầu thủ San Diego Loyal dưới sự chỉ đạo của cựu danh thủ bóng đá Mỹ Landon Donovan đã đồng loạt quỳ gối trên sân. Sau đó họ quyết định dừng cuộc chơi, kéo ra khỏi sân trong sự chưng hửng của mọi người.

Mặc dù trọng tài cùng các thành viên của Liên đoàn bóng đá Mỹ đã ra sức khuyên bảo nhưng San Diego Loyal vẫn quyết định "nghỉ chơi".

Theo tường thuật của báo chí Mỹ, sở dĩ cả đội San Diego Loyal đình công là do tiền vệ Collin Martin (cầu thủ đồng tính công khai) bị tiền vệ Junior Flemmings (Phoenix Rising) có những lời lẽ xúc phạm và kỳ thị. 

Cụ thể Junior Flemmings đã gọi Collin Martin là "Batty boy" đây là từ mang hàm ý tục tĩu nhắm vào những người đồng tính ở Mỹ.

Trả lời phỏng vấn báo chí sau trận đấu, HLV Landon Donovan tiếp tục thể hiện sự phản ứng mạnh mẽ khi nói: "Chúng tôi đã thề với bản thân, với cộng đồng, với các cầu thủ của chúng tôi, với câu lạc bộ và với USL rằng chúng tôi sẽ không tha thứ cho sự kỳ thị đồng tính hoặc những hành vi nào không phù hợp với thể thao. Khi Collin bị kỳ thị chúng tôi đã đến gặp quan chức để yêu cầu giải quyết nhưng họ không làm gì cả. Nên chúng tôi cần thể hiện hành động của mình".

Video: Thủ môn ném bóng ẩu, đối phương Video: Thủ môn ném bóng ẩu, đối phương 'móc giò' ghi bàn 'siêu quái'

TTO - Thủ môn Mitch Budler đã có pha ném rất ẩu tả để Daniel Barrera "móc giò lái" ghi bàn, giúp Hartford Athletic đánh bại Philadelphia Union II 3-2 sáng 1-10 ở Giải vô địch bóng đá Mỹ USL.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận