17/03/2016 17:03 GMT+7

Đáng lý Hữu Thắng nên khép lại chuyện Văn Quyết…

SĨ HUYÊN ghi
SĨ HUYÊN ghi

TTO - HLV đội tuyển VN Nguyễn Hữu Thắng đã khơi lại câu chuyện “nỗi buồn Văn Quyết" khi sau trận giao hữu tuyển VN hòa Hà Nội T&T 0-0 trên sân Hàng Đẫy vào tối 16-3, ông phát biểu với báo chí: “Nếu có Văn Quyết, tuyển VN sẽ tấn công tốt hơn”

HLV Nguyễn Hữu Thắng trong trận tuyển VN hòa Hà Nội T&T 0-0 chiều 16-3. Ảnh: Nam Khánh
HLV Nguyễn Hữu Thắng trong trận tuyển VN hòa Hà Nội T&T 0-0 chiều 16-3. Ảnh: Nam Khánh

Cựu HLV trưởng đội tuyển VN Trần Bình Sự đã chia sẻ với Tuổi Trẻ suy nghĩ của ông về câu chuyện của Văn Quyết

Đứng ở góc độ của người làm công tác chuyên môn, tôi cho rằng hình thức kỷ luật mà Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) áp dụng với Văn Quyết vì “hành vi xâm phạm thân thể” là nghiêm khắc. Chắc chắn đây là bài học nhớ đời với cầu thủ này.

Đội tuyển VN yếu là điều vốn dĩ từ nhiều năm nay chứ nào phải yếu đi vì thiếu Văn Quyết. Nhận định như thế là quá khập khiễng. Không có Văn Quyết thì đã có người khác thay thế. Hơn nữa, bóng đá là trò chơi, là sức mạnh của tập thể, là trí tuệ của HLV chứ không phải phụ thuộc vào bất kỳ cá nhân nào.

Đồng nghiệp Hữu Thắng cho rằng có Văn Quyết thì đội tuyển VN sẽ mạnh hơn, tấn công lợi hại hơn, theo tôi, nói vậy là không thỏa đáng vì tài năng của Văn Quyết nào phải quá xuất chúng hoặc không thể thay thế. Nếu cứ mặc định Văn Quyết giỏi, có sẵn chỗ đứng trong đội hình chính của đội tuyển thì sẽ rất nguy hiểm vì làm triệt tiêu động lực của những tuyển thủ khác.

Văn Quyết (trái) vui vẻ trò chuyện với trọng tài thứ tư trước trận đấu giao hữu giữa Hà Nội T&T và tuyển VN. Ảnh: Nam Khánh

Bộ khung của một đội bóng thường được định hình sẵn trong đầu mỗi HLV. Nhưng đó không phải là vị trí bất di bất dịch đối với cá nhân nào cả. Nếu không bị kỷ luật, vậy khi vào giải chẳng may Văn Quyết bị bệnh, chấn thương hay thẻ phạt thì ai sẽ thay? HLV giỏi, có tầm là phải tính toán đường xa chứ không thể than vãn, ca cẩm về sự thiếu vắng của một ai đó.

Sức mạnh của một đội bóng phải bắt đầu từ tính kỷ luật tập thể. Không ai phủ nhận, trù dập tài năng của Văn Quyết. Với HLV Hữu Thắng và Văn Quyết thì tương lai còn nằm ở phía trước. Cho nên cần phải chấp nhận và hướng mắt về phía trước, đừng nên ngoái đầu nhìn lại câu chuyện đã xảy ra.

Tóm lại, theo tôi, đã đến lúc cần phải khép lại vụ việc Văn Quyết ở đội tuyển quốc gia và đáng lý là Hữu Thắng không nên xới lại câu chuyện này.

 

 

SĨ HUYÊN ghi
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Tuyển VN Văn Quyết