Tag: đăng ký thường trú

Bị xóa thường trú vì trốn nghĩa vụ quân sự, đăng ký lại được không?

Tôi đi nghĩa vụ quân sự được gần 1 năm thì bỏ về ở với cha mẹ ruột đến nay là 30 năm. Trường hợp của tôi có đăng ký thường trú lại được không?

Bán nhà rồi thuê nhà khác, làm sao để không bị xóa hộ khẩu?

Gia đình tôi có căn nhà duy nhất ở TP.HCM và đăng ký hộ khẩu tại địa chỉ đó. Nay tôi bán nhà và thuê nhà khác ở cùng phường.

Bộ Công an đề xuất quy định mới về nơi cư trú của người không có nơi thường trú, tạm trú

Tại dự thảo nghị định mới liên quan Luật Cư trú, Bộ Công an đề xuất bổ sung một số nội dung quy định về nơi cư trú của người không có nơi thường trú, tạm trú.

Đăng ký thường trú, tạm trú: Thoáng hơn nữa để thuận tiện nhất cho dân

So với quy định hiện hành, dự thảo nghị định hướng dẫn Luật Cư trú đang được lấy ý kiến có nhiều điểm mới, thuận lợi cho dân. Tuy nhiên thủ tục đăng ký thường trú, tạm trú cần thoáng hơn nữa để tạo điều kiện cho dân đăng ký.

Từ 1-1, có thể dùng VNeID để đăng ký thường trú, tạm trú

Từ 1-1-2024 nhiều chính sách mới có hiệu lực, trong đó có thể kể đến nội dung đáng chú ý nhất là ba luật có hiệu lực, chính sách thuế, cư trú...

Nhà cha mẹ để lại, em tôi bán, tôi có bị xóa đăng ký thường trú?

Nhà cha mẹ để lại, tôi nhận 20 triệu của em trai để đi nơi khác ở nhưng còn đăng ký thường trú tại nhà cũ. Nay em tôi bán, tôi có bị xóa đăng ký thường trú không (vì nơi ở mới chưa đăng ký thường trú được)?

Xác nhận cư trú online: Khổ vì không có tờ khai mẫu, hệ thống liên tục báo lỗi...

Rất nhiều người dân cho biết gặp khó khăn khi đăng ký thường trú, tạm trú, xin giấy xác nhận cư trú (CT07).

Nhiều ý kiến trái chiều, Hà Nội vẫn quyết quy định 15m² mới được đăng ký thường trú ở nội thành

Sáng 6-7, HĐND TP Hà Nội đã thông qua nghị quyết quy định diện tích nhà ở tối thiểu để đăng ký thường trú vào chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ tại TP Hà Nội.

Quy định 15m2 chỗ ở/người mới được đăng ký thường trú: 
Tính kỹ, tránh gây khó cho dân

Dự thảo nghị quyết quy định về diện tích nhà ở tối thiểu để đăng ký thường trú tại chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ đang được UBND TP Hà Nội tổ chức lấy ý kiến.

Đọc báo cùng bạn 18-6: Tính kỹ, tránh gây khó cho dân

Chương trình Đọc báo cùng bạn với những thông tin đáng chú ý: Chính phủ duyệt dự án kéo điện bằng cáp ngầm ra Côn Đảo; Khởi công cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng;...