25/04/2021 14:03 GMT+7

Đăng Khoa vượt nắng gió chiến thắng tại Phan Rang

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO - Ngày 25-4, Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa (Tập đoàn Lộc Trời) đã xuất sắc chiến thắng chặng đua nhiều nắng gió và phải vượt đèo Vĩnh Hy của Cuộc đua xe đạp toàn quốc Cúp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2021 từ TP Nha Trang đến TP Phan Rang - Tháp Chàm.

Đăng Khoa vượt nắng gió chiến thắng tại Phan Rang - Ảnh 1.

Đăng Khoa thắng chặng 18 - Ảnh: M.Q.

Chặng 18 chỉ dài 131km nhưng là thử thách không nhỏ cho các cua-rơ bởi phải vượt đèo Vĩnh Hy rất gian khổ, cộng với thời tiết nắng nóng và gió ngược thổi mạnh. Đó cũng là điều kiện lý tưởng cho những cuộc tấn công nhằm vào áo vàng Loic Desriac của Bike Life Đồng Nai.

Thế nên sau khi xuất phát không lâu thì một nhóm 13 tay đua đã vượt lên, bao gồm cả các tay đua mạnh của TP.HCM Vinama, Dược Domesco Đồng Tháp, Tập đoàn Lộc Trời An Giang. Trong đó, các tay đua TP.HCM chủ động làm "máy kéo" để nhóm tạo khoảng cách gần 3 phút so với tốp đông có áo vàng Loic Desriac.

Ở nhóm sau, tay đua Javier Perez (TP.HCM Vinama) cũng tấn công rất mạnh khi vào đèo Vĩnh Hy, nên Loic Desriac và các tay đua Bike Life Đồng Nai phải dốc toàn lực đeo bám. Sau khi qua đèo Vĩnh Hy, các tay đua lại tấn công liên tiếp khiến đoàn đua bị xé thành nhiều nhóm nhỏ về đích.

Tại đích đến, Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa tung nước rút vượt qua Nguyễn Minh Thiện (620 Châu Thới Vĩnh Long) để cán mức đầu tiên với thời gian 3 giờ 22 phút 34 giây, đạt tốc độ trung bình 38,802 km/h.

Đăng Khoa vượt nắng gió chiến thắng tại Phan Rang - Ảnh 2.

Tay đua Loic Desriac bảo vệ thành công áo vàng tổng sắp - Ảnh M.Q.

Tuy nhiên, sau 18 chặng, Loic Desriac vẫn giữ áo vàng tổng sắp với thành tích 41 giờ 19 phút 25,82 giây, duy trì được khoảng cách 20,57 giây so với người thứ hai Nguyễn Tuấn Vũ (TP.HCM Vinama).

Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp) mặc áo xanh tổng sắp với 117 điểm. Áo chấm bi đỏ dành cho vua leo núi vẫn thuộc về Nguyễn Phạm Quốc Khang (Bike Life Đồng Nai).

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên