Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Dân tiếp tục "vây" UBND xã, lãnh đạo tỉnh ra đối thoại

29/10/2014 06:59 GMT+7

TTO - Đêm 28 và sáng 29- 10, hàng trăm người dân vẫn tụ tập trước UBND xã Yên Tâm, Yên Định, Thanh Hóa và trước cổng trang trại nuôi heo tại xã này.

Chiều 28- 10, rất đông người dân vẫn tụ tập trước cổng UBND xã Yên Tâm, huyện Yên Định (Thanh Hóa) - Ảnh: Hà Đồng.
Chiều 28- 10, rất đông người dân vẫn tụ tập trước cổng UBND xã Yên Tâm, huyện Yên Định (Thanh Hóa) - Ảnh: Hà Đồng.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ, suốt đêm 28-10 và sáng nay 29- 10, hàng trăm người dân địa phương vẫn tụ tập trước cổng trụ sở UBND xã Yên Tâm và trước cổng trang trại nuôi heo tại xã này.

Những người tụ tập yêu cầu doanh nghiệp thực hiện đúng cam kết, sớm di dời trang trại theo chỉ đạo của UBND tỉnh Thanh Hóa.

Việc người dân tụ tập đông người trước trụ sở UBND xã Yên Tâm, gây ách tắc giao thông trên tỉnh lộ 516.

Trước đó, chiều 28-10, ông Phạm Đăng Quyền - phó chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Văn Bính - phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, cùng lãnh đạo huyện Yên Định đã về xã Yên Tâm đối thoại với người dân tại trụ sở UBND xã.

Lãnh đạo tỉnh tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình, tạo điều kiện để doanh nghiệp thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh.

Trong khi đó, bà Ngô Thị Hoa, chủ tịch UBND huyện Yên Định (Thanh Hóa) cho biết quan điểm của UBND huyện là thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của chủ tịch UBND tỉnh, liên quan đến vụ việc người dân yêu cầu Công ty TNHH PNT chi nhánh Thanh Hóa di dời trang trại heo theo cam kết cách đây 6 tháng.

“Tuy nhiên, để di dời một trang trại do doanh nghiệp quản lý cần phải có thời gian và thuộc thẩm quyền quyết định của UBND tỉnh, vì UBND tỉnh cấp phép. Hiện nay, các cơ quan chức năng của tỉnh đang căn cứ các thủ tục pháp lý, thiết lập hồ sơ theo đúng trình tự pháp luật để tham mưu cho UBND ra quyết định hành chính xử lý vụ việc này.” – Bà Hoa nói. 

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận