Tag: Dân quân biển

Việt Nam bác bỏ thông tin sai trái của Trung Quốc về dân quân tự vệ biển

TTO - Những thông tin mà báo Trung Quốc China Daily đưa ra về dân quân tự vệ biển là không đúng sự thật, vì vậy Việt Nam hoàn toàn bác bỏ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh.

Cận cảnh đội hình tàu Trung Quốc tại Đá Ba Đầu

TTO - Ảnh chụp vệ tinh cho thấy nhiều tàu Trung Quốc vẫn xuất hiện tại Đá Ba Đầu trong tuần này. Truyền thông Philippines nói rằng các ảnh chụp cho thấy trời nắng và ít mây tại đây, không rõ liệu các tàu này sẽ rời đi hay không.

Hoạt động của tàu Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam ở Biển Đông

TTO - Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định hoạt động của các tàu Trung Quốc trong phạm vi lãnh hải của Sinh Tồn Đông, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, đã xâm phạm chủ quyền của Việt Nam.

Tàu Trung Quốc ở Đá Ba Đầu là hoạt động mở đầu chiếm đóng

TTO - Chuyên gia Philippines Antonio Carpio nói rằng vụ nhiều tàu Trung Quốc xuất hiện ở Đá Ba Đầu có thể là hành động mở đầu việc chiếm đóng. Đầu tuần này, Philippines phát hiện 183 tàu Trung Quốc vẫn có mặt ở đây.

220 tàu tụ trên Biển Đông, Bắc Kinh nói chỉ là 'tàu cá cùng trú ẩn'

TTO - Trung Quốc giải thích khoảng 220 tàu dàn đội hình tại Đá Ba Đầu chỉ là tàu cá đang trú ẩn. Cùng ngày, Philippines gửi phản đối tới Trung Quốc về "sự hiện diện bầy đàn và gây đe dọa" của tàu Trung Quốc ở Biển Đông.

Philippines muốn dùng dân quân biển đối phó Trung Quốc

TTO - Philippines đang muốn tạo ra lực lượng dân quân biển để bảo vệ các lợi ích của Philippines tại Biển Đông, gồm bên trong vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của nước này. Tuy nhiên, điều đó sẽ thành hiện thực?

Trung Quốc đóng tàu riêng cho “dân quân biển” trên Biển Đông

TTO - Các chuyên gia quốc tế lên tiếng cảnh báo nguy cơ căng thẳng tiếp tục leo thang trên Biển Đông do việc Trung Quốc đóng một đội tàu riêng cho lực lượng “dân quân biển”.

Dân quân biển quyết tâm bảo vệ chủ quyền đất nước

TT - Sáng 6-1, Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng đoàn công tác của Nhà nước đã đến thăm và chúc tết cán bộ, chiến sĩ Bộ tư lệnh Vùng 3 hải quân (đóng tại quận Sơn Trà, Đà Nẵng).