Dân Phú Yên hè nhau gom 'bò húc' giúp tài xế xe tải bị lật

05/12/2018 13:09 GMT+7

TTO - Thấy chiếc xe tải chở nước giải khát lật xuống ruộng ven quốc lộ 29, người dân xã Hòa Phong (huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên) và người đi đường phụ giúp tài xế dọn hàng hóa.

Dân Phú Yên hè nhau gom bò húc giúp tài xế xe tải bị lật - Ảnh 1.

Người dân giúp gom hàng hóa từ xe tải bị lật tại quốc lộ 29 qua xã Hòa Phong (Tây Hòa, Phú Yên) sáng 4-12 - Ảnh: FB THANH THUY LE

Trên mạng xã hội đang lan truyền hình ảnh một xe tải bị lật xuống ruộng ven đường, nhiều người đưa những thùng nước tăng lực từ dưới ruộng lên và sắp xếp gọn gàng bên đường. 

Cùng với đó là những dòng trạng thái cho hay vụ tai nạn xảy ra tại Phú Yên, ca ngợi người dân không "hôi của" mà giúp đỡ tài xế xe gặp nạn dọn dẹp hàng hóa.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 5-12, thượng tá Nguyễn Văn Lưu - phó trưởng Công an huyện Tây Hòa - cho biết vụ tai nạn xảy ra sáng 4-12 trên đoạn quốc lộ 29 qua xã Hòa Phong của huyện này.

Đây là một xe tải từ miền Nam chở đầy các thùng nước giải khát để cung ứng cho thị trường Tây nguyên. 

Khi đến địa điểm trên thì xe bị sụp lề, lật nghiêng, khiến hàng hóa trên xe đổ xuống ruộng. Tài xế chỉ bị thương nhẹ.

Dân Phú Yên hè nhau gom bò húc giúp tài xế xe tải bị lật - Ảnh 2.

Dân giúp tài xế xe tải gặp nạn sắp xếp hàng hóa gọn gàng - Ảnh: FB THANH THUY LE

Ông Nguyễn Thành Sơn, người dân huyện Sông Hinh, kể sáng 4-12 ông đi ngang qua khu vực này thấy nhiều người dân giúp đưa hàng hóa của xe bị lật từ dưới ruộng lên và sắp xếp ngay ngắn bên vệ đường.

 "Trước khi lực lượng chức năng đến hiện trường thì người dân địa phương và người đi đường đã cứu giúp tài xế. Bà con đã lội ruộng chuyền tay nhau đưa những thùng nước giải khát lên nơi khô ráo. Đó là những hành động, hình ảnh rất đẹp" - ông Nguyễn Văn Lưu nói.

DUY THANH

TIN LIÊN QUAN

Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận