Thứ 7, ngày 27 tháng 11 năm 2021

Dân kéo nhau chặn quốc lộ 1 phản đối công an bắt người

11/12/2015 15:14 GMT+7

TTO - Sau khi có người bị cơ quan công an bắt giữ vì vi phạm pháp luật, hàng trăm người dân tái định cư thuộc xã Kỳ Lợi, Hà Tĩnh kéo nhau ra chặn quốc lộ 1 gây ách tắc giao thông nghiêm trọng.

Hàng trăm người dân thôn Đông Yên, xã Kỳ Lợi kéo nhau ra quốc lộ 1 chặn đường phản đối công an bắt người - Ảnh: Hồ Văn
Hàng trăm người dân thôn Đông Yên, xã Kỳ Lợi kéo nhau ra quốc lộ 1 chặn đường phản đối công an bắt người - Ảnh: Hồ Văn

Ông Bùi Đức Trình - phó bí thư xã Kỳ Lợi cho biết khoảng 8g sáng 11-12, có hơn 200 người dân ở thôn Đông Yên kéo nhau ra chặn quốc lộ 1. Nhiều người đã dùng đá, gậy gộc đặt giữa đường không cho xe đi qua.

Trung tá Hà Phi Hoàng - đội trưởng đội CSGT thị xã Kỳ Anh cho biết sau khi người dân thôn Đông Yên kéo nhau cản trở giao thông ở điểm đào Con thuộc địa phận giáp ranh giữa xã Kỳ Nam và Kỳ Phương, quốc lộ 1 ắch tắc đến chiều. Hai đầu đèo Con ùn ứ, hàng trăm xe cộ nằm hai bên đường chờ thông xe.

Đến 14g ngày 11-12, trao đổi với Tuổi Trẻ, trung tá Hoàng cho biết hiện nay tuyến đường quốc lộ 1 đoạn qua địa bàn thị xã Kỳ Anh vẫn tắc đường vì người dân chặn đường.

Xe chạy đường dài khi đến địa bàn thị xã Kỳ Anh được lực lượng CSGT hướng dẫn đi theo quốc lộ 12 để theo đường mòn Hồ Chí Minh vào Nam.

Còn xe khi đến ngã ba thị xã Ba Đồn, Quảng Bình đã được CSGT hướng dẫn đi lên đường mòn Hồ Chí Minh để tiếp tục hành trình ra Bắc.

Ông Bùi Đức Trình cho biết nguyên nhân người dân chặn quốc lộ là để phản đối cơ quan điều tra bắt người vi phạm pháp luật. Hiện chính quyền đã huy động người đến thuyết phục người dân giải tán không chặn đường nữa.

Trong khi đó, trung tá Nguyễn Thanh Thiện, phó trưởng công an thị xã Kỳ Anh, khẳng định cơ quan điều tra bắt giữ hai người dân ở thôn Đông Yên là đúng. Theo trung tá Thiện, hai người này có hành vi bắt giữ người trái pháp luật rồi chém người, gây nổ mìn.

Hàng trăm phương tiện lưu thông đến đèo Con bị ắch tắc - Ảnh: Hồ Văn
Hàng trăm xe cộ chạy đến đèo Con bị ắch tắc - Ảnh: Hồ Văn
Người dân chặn đường tại đỉnh đèo Con khiến các phượng tiện nằm lại hai đầu đèo - Ảnh: Hồ Văn
Người dân chặn đường tại đỉnh đèo Con khiến xe cộ phải nằm lại hai đầu đèo - Ảnh: Hồ Văn
HỒ VĂN - VĂN ĐỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận