10/08/2021 23:03 GMT+7

Đàm Vĩnh Hưng: 'Đồng nghiệp nữ còn dám hát ở khu cách ly, sao mình có thể thua kém được'

HOÀI PHƯƠNG
HOÀI PHƯƠNG

TTO - Tối 10-8, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Vũ Hà, Nguyễn Phi Hùng, K-ICM, Cao Công Nghĩa, Thanh Sử... hát phục vụ văn nghệ tại Bệnh viện dã chiến 6, 7, 8 và khu cách ly ký túc xá Đại học Sư phạm kỹ thuật, Đại học Văn hóa thuộc thành phố Thủ Đức, TP.HCM.

Lần đầu Đàm Vĩnh Hưng hát ở bệnh viện dã chiến, khu cách ly - Nguồn: Fanpage Đàm Vĩnh Hưng

Đây là buổi biểu diễn thứ hai trong chương trình văn nghệ và tư vấn tâm lý, sức khỏe phòng chống dịch COVID-19 do Sở Văn hóa - thể thao TP.HCM phối hợp với thành phố Thủ Đức, các quận, huyện trên địa bàn TP tổ chức.

Chương trình tối 10-8 có sự góp mặt đặc biệt của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Đây là lần đầu tiên nam ca sĩ mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang hát ở bệnh viện dã chiến và các khu cách ly đến 3 sô trong một đêm. 

Đàm Vĩnh Hưng nói với Tuổi Trẻ Online: "Dĩ nhiên tham gia chương trình này rất là lo nhưng mình đã chuẩn bị các trang thiết bị bảo hộ cần thiết đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Hơn nữa, nhìn thấy các em đồng nghiệp khác, đặc biệt là đồng nghiệp nữ còn dám tham gia. Sao mình có thể để thua kém được, phải có mặt thôi".

Đàm Vĩnh Hưng: Đồng nghiệp nữ còn dám hát ở khu cách ly, sao mình có thể thua kém được - Ảnh 2.

Đàm Vĩnh Hưng khiến sân khấu dã chiến nóng liên tục - Ảnh: TRẦN THẮNG

Đàm Vĩnh Hưng đã có mặt tại 3 sân khấu, mang đến các ca khúc: Vùng trời bình yên (Hữu Tâm), Qua cơn mê (Trịnh Lâm Ngân), Cùng nhau cảm ơn (Lê Bảo Quốc) và ca khúc anh sáng tác gần đây là Sài Gòn yêu thương (nhạc: khuyết danh, lời: Đàm Vĩnh Hưng).

Dù hát ở sân khấu dã chiến thiếu thốn ánh sáng, âm thanh không đảm bảo kỹ thuật nhưng Đàm Vĩnh Hưng không ngại. Anh cho rằng, chất lượng âm thanh không đảm bảo không còn là điều quá quan trọng nữa ngay lúc này.

Cứ thế, anh cháy hết mình mang đến những ca khúc yêu thích gửi tặng những khán giả đặc biệt của mình.

Thông qua chương trình này, Đàm Vĩnh Hưng còn gửi lời chúc: "Hưng mong mọi người sớm mạnh khỏe và về với gia đình. Mong đất nước đi qua cơn sóng dữ này".

Dịp này, Đàm Vĩnh Hưng đã trao tặng 300 triệu đồng mua thêm trang thiết bị, đồ bảo hộ và 1.500 hộp cá hộp “vua biển” cho lực lượng y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu tại 3 điểm diễn.

Clip biểu diễn ca khúc 'COVID nhanh đi đi' - Video: TRẦN THẮNG

Giống như Đàm Vĩnh Hưng, đây cũng là lần đầu tiên ca sĩ Vũ Hà góp mặt phục vụ tại các bệnh viện dã chiến, khu cách ly. Nhanh chóng làm quen với sân khấu rộng bao la, còn khán giả là y bác sĩ, bệnh nhân F0 đang theo dõi từ xa, anh mang đến ca khúc sôi động Búp bê chao mi ao (nhạc ngoại), Người hãy quên em đi (Khắc Hưng).

Nguyễn Phi Hùng tiếp tục góp giọng trong đêm thứ hai với Việt Nam ơi (Minh Beta), Dáng em (nhạc Hoa, lời Việt: Nguyễn Văn Thanh Nhã ) và Niềm tin chiến thắng (Lê Quang).

Nguyễn Phi Hùng chia sẻ với Tuổi Trẻ Online: "Hùng cảm thấy mình đóng góp một phần nhỏ bé để tạo nên sức mạnh chung, cùng cả nước chung lòng đẩy lùi dịch COVID-19 bằng hoạt động nghệ thuật, đó cũng là vinh dự và niềm hạnh phúc của người làm nghề như Hùng được phát huy tốt nhất khả năng của mình".

"Điều đọng lại sau mỗi lần biểu diễn vẫn là lòng biết ơn sâu sắc những người nơi tuyến đầu đã không quản ngại hy sinh, và mong cho các bệnh nhân sớm hồi phục khỏe mạnh để trở về trong vòng tay yêu thương của gia đình" - Nguyễn Phi Hùng cho biết thêm.

Đàm Vĩnh Hưng: Đồng nghiệp nữ còn dám hát ở khu cách ly, sao mình có thể thua kém được - Ảnh 4.

Cao Công Nghĩa rất vui và vinh dự khi được hát phục vụ tại các bệnh viện dã chiến, khu cách ly - Ảnh: TRẦN THẮNG

"Vào tận những nơi tập trung các ca F0, bản thân em cũng rất sợ, gia đình cũng lo lắng nhưng mình không đi thì thấy bản thân cứ bồn chồn. Biết bao nhiêu người tuyến đầu và các tình nguyện viên còn cực hơn, nguy hiểm hơn nữa... nên em quyết định tham gia.

Mình cảm thấy hạnh phúc hơn vì được hát động viên mọi người, và bản thân mình vẫn còn may mắn, hạnh phúc. Dù là ở khoảng cách xa với mọi người, nhưng từ ánh mắt đến trái tim đều rất nóng ấm" - Cao Công Nghĩa chia sẻ với Tuổi Trẻ Online

Đêm nhạc hôm nay còn có sự góp mặt của các ca sĩ: K-ICM, RYO, Thanh Sử, Triệu Long, Thanh Nguyên, Hồ Tuấn Phúc, Thùy Trinh, Cẩm Loan... mang đến những ca khúc cổ vũ tinh thần lạc quan. 

Ngoài ra, trong chương trình, thạc sĩ tâm lý Phan Thị Mai Quyên và thạc sĩ tâm lý Trần Thị Thanh Trà - cùng là giảng viên Đại học Mở TP.HCM - cùng tham gia tư vấn tâm lý. 

Trong đêm diễn ngày 11-8 sẽ có sự góp mặt của NSND Tạ Minh Tâm.

K-ICM, Nguyễn Phi Hùng hát cổ vũ tinh thần phòng chống dịch COVID-19 K-ICM, Nguyễn Phi Hùng hát cổ vũ tinh thần phòng chống dịch COVID-19

TTO - Tối 9-8, chương trình văn nghệ và tư vấn tâm lý, sức khỏe phòng chống dịch COVID-19 diễn ra tại 3 khu cách ly trên địa bàn thành phố Thủ Đức. Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, K-ICM, RYO, Cao Công Nghĩa, Thanh Sử... tham gia biểu diễn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên