Thứ 6, ngày 7 tháng 5 năm 2021

Đảm bảo sử dụng điện an toàn cho người dân phía Nam năm 2019

01/03/2019 15:42 GMT+7

Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) vừa có văn bản gửi các đơn vị điện lực phía Nam về bảo vệ công trình lưới điện và sử dụng điện an toàn.

Đảm bảo sử dụng điện an toàn cho người dân phía Nam năm 2019 - Ảnh 1.

EVNSPC thực hiện vệ sinh lươi điện, đảm bảo an toàn điện năm 2019

Theo đó, nhằm thực hiện ngăn chặn và giảm thiểu sự cố lưới điện, giảm tai nạn điện cho người dân trong năm 2019, EVNSPC đã có văn bản đề nghị đến UBND tỉnh/yhành phố chỉ đạo các sở công thương, các cơ quan ban ngành chức năng địa phương tiếp tục phối hợp cùng các đơn vị điện lực tiếp tục thực hiện các nội dung trong văn bản quy định về bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp và sử dụng điện an toàn của EVNSPC.

Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao ý thức của cộng đồng trong việc bảo vệ  an toàn công trình lưới điện cũng như việc sử dụng an toàn điện trong sản xuất, sinh hoạt nhằm bảo vệ tài sản của nhà nước và tính mạng của nhân dân.

Đảm bảo sử dụng điện an toàn cho người dân phía Nam năm 2019 - Ảnh 2.

Giám sát, theo dõi, sửa chữa kịp thời hệ thống điện, đảm bảo an toàn lưới điện

Bên cạnh đó, đơn vị này cũng đề nghị chỉ đạo xử lý dứt điểm các hành vi vi phạm theo đúng quy định pháp luật, không để tồn tại hoặc phát sinh mới, xử phạt nghiêm minh các trường hợp vi phạm nhằm tạo sự răn đe và nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ an toàn công trình lưới điện.

HỒNG PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận