Thứ 4, ngày 21 tháng 4 năm 2021

Đắk Lắk: một cây phượng vĩ lớn bật gốc trong sân trường

28/05/2020 14:28 GMT+7

TTO - Trưa 28-5, ông Ra Lan Vôn Ga - hiệu trưởng Trường cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) - xác nhận một cây phượng vĩ cổ thụ trong sân trường vừa đổ, rất may không có người bị thương.

Đắk Lắk: một cây phượng vĩ lớn bật gốc trong sân trường - Ảnh 1.

Cây phượng vĩ trong sân Trường cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên đổ sáng 28-5 - Ảnh: T.L.

Theo ông Vôn Ga, sáng sớm 28-5, một cây phượng có đường kính gốc khoảng 1m, chiều cao khoảng 12m, tán cây rất rộng ở trong sân trường đã bất ngờ ngã đổ. Rất may thời điểm cây phượng đổ chưa có học sinh đến lớp nên không ai bị thương.

Hiệu trưởng nhà trường cho biết cây phượng này đã được trồng nhiều năm trước đó, gốc và rễ đã bị mối mọt, mục rỗng. Rạng sáng nay, một cơn gió đã làm cây phượng bật gốc, ngã đổ.

"Hiện trong khuôn viên trường có gần 10 cây phượng và hàng chục cây cổ thụ khác. Nhà trường đã cho cán bộ kiểm tra cây nào có dấu hiệu bị mối mọt, gốc yếu thì cưa hạ để đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên" - ông Ra Lan Vôn Ga nói. 

Để có cây phượng vĩ vừa an toàn vừa đẹp trong sân trường Để có cây phượng vĩ vừa an toàn vừa đẹp trong sân trường

TTO - TS La Vĩnh Hải Hà - phó trưởng khoa lâm nghiệp Trường ĐH Nông lâm TP.HCM - cho biết theo tiêu chuẩn cây xanh Việt Nam, phượng vĩ thuộc nhóm 7, thuộc nhóm cây dễ gãy đổ và dễ bị sâu bệnh.

T.L.
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận