Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Đài thọ kinh phí để đại biểu vùng lũ dự ĐH Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc

19/10/2020 16:41 GMT+7

TTO - Chiều 19-10 tại Hà Nội, Hội đồng Đội trung ương thông báo Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX sẽ diễn ra vào ngày 24 và 25-10 mang chủ đề 'Hoa thơm dâng Bác', cùng sự tham dự của 344 đại biểu.

Đài thọ kinh phí để đại biểu vùng lũ dự ĐH Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc - Ảnh 1.

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX tái khởi động mang chủ đề 'Hoa thơm dâng Bác' - Ảnh: HỒNG QUÂN

Đây là ngày hội lớn của thiếu nhi Việt Nam được tổ chức 5 năm một lần, nhằm biểu dương những gương mặt thiếu nhi có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong học tập, rèn luyện, thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng. 

Các đại biểu tham dự đại hội lần này sẽ có cơ hội xem vở kịch ngắn về câu chuyện Bác Hồ với thiếu nhi và giao lưu với các nghệ sĩ nổi tiếng; báo công và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh... 

Năm nay, do ảnh hưởng của lũ lụt đối với đồng bào miền Trung, thiếu nhi đến từ Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình, Quảng Trị... sẽ được đài thọ mọi chi phí khi về thủ đô Hà Nội tham dự đại hội. 

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang - phó chủ tịch thường trực Hội đồng Đội trung ương - thông tin: "Đại hội tuyên dương đại biểu theo 3 nhóm: nhóm các bạn giỏi học thuật; nhóm các em sống đẹp, hiếu thảo, đoàn kết, tiết kiệm, có hành động dũng cảm và nhóm các bạn có tài năng, năng khiếu (nghệ thuật, thể thao...)".

Đài thọ kinh phí để đại biểu vùng lũ dự ĐH Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc - Ảnh 2.

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang tiết lộ trong khuôn khổ đại hội, các em sẽ viết một bức thư "Các em của 5 năm sau", với lời hứa, lời gửi gắm đến đại hội, các em mong muốn điều gì, trong 5 năm tới các em sẽ làm gì để thực hiện những điều ước đó - Ảnh: HỒNG QUÂN

Trả lời phóng viên về chất lượng đại hội, anh Nguyễn Ngọc Lương - bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn, chủ tịch Hội đồng Đội trung ương - cho biết đây là kỳ đại hội đông nhất, chất lượng nhất từ trước đến nay. Nhiều em đạt thành tích cao trong học tập với 19 em đoạt giải quốc tế, 40 em đoạt giải quốc gia...

"Đại hội có một số điểm lần đầu được triển khai như khánh thành công trình Vì đàn em thân yêu tại tỉnh Phú Thọ và lễ trao bằng khen của Bộ Giáo dục và đào tạo tặng 63 đại biểu thiếu nhi có thành tích xuất sắc trong học tập", anh Lương cho biết thêm.

Về công tác phòng chống dịch COVID-19, ban tổ chức cam kết bố trí các y bác sĩ theo ca trực phòng trường hợp khẩn cấp, cung cấp đầy đủ các vật dụng (dịch sát khuẩn, khẩu trang...) để đại hội diễn ra an toàn, tốt đẹp.  

Trước đó, Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX theo kế hoạch sẽ diễn ra vào ngày 6 và 9-8 tại hai địa điểm là thủ đô Hà Nội và Phú Thọ nhưng phải tạm dừng do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Đại hội năm nay cũng rút ngắn thời gian tổ chức từ bốn ngày xuống còn hai ngày.

Tạm dừng Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc vì dịch COVID-19 Tạm dừng Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc vì dịch COVID-19

TTO - Hội đồng Đội trung ương vừa thông tin tạm dừng Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX do diễn biến mới phức tạp của dịch COVID-19.

HỒNG QUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận