Tag: đái tháo đường type 1

Điều trị đái tháo đường type 1 không cần tiêm?

Một phương pháp điều trị mới được nghiên cứu - đó là cấy ghép tế bào đảo tụy, đầy hứa hẹn để điều trị đái tháo đường type 1.

Dinh dưỡng cho bệnh nhân đái tháo đường

TTO - Thưa bác sĩ, tôi 42 tuổi, khỏe mạnh bình thường. Mẹ ruột của tôi bị đái tháo đường hơn 10 năm. Xin hỏi tôi có nguy cơ mắc bệnh này không? Cách phòng tránh như thế nào? (Bạn đọc Nguyễn Thị Lan - Q.Phú Nhuận, TP.HCM)

Sữa bò không ảnh hưởng đến đái tháo đường ở trẻ

TTO - Tránh dùng sữa bò ở trẻ nhũ nhi nguy cơ cao đái tháo đường type 1 không ngăn ngừa phát triển bệnh này trong thời kỳ niên thiếu, theo một nghiên cứu mới đây của tiến sĩ Mikael Knip thuộc Đại học Helsinki, Phần Lan.

Tăng nguy cơ ung thư ở bệnh nhân đái tháo đường type 1?

TT - Một nghiên cứu vừa cho thấy bệnh đái tháo đường type 1 liên quan đến việc tăng nguy cơ ung thư của nhiều nơi trên cơ thể như dạ dày, gan, tụy, nội mạc tử cung, buồng trứng và thận. Tuy nhiên, lại làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, tuyến vú.

Thêm cơ hội cho bệnh nhân đái tháo đường type 1

TT - Một phương pháp cấy ghép vừa được các nhà khoa học thử nghiệm đã mở ra cơ hội mới trong việc điều trị cho những bệnh nhân đái tháo đường type 1.

Văcxin chống bệnh đái tháo đường type 1

TT - Các nhà khoa học cho biết họ đang nghiên cứu một loại văcxin mới có thể ngăn chặn các cuộc tấn công tự miễn xảy ra ở những bệnh nhân đái tháo đường type 1. Nhờ đó cơ thể tăng cường sản xuất hormone insulin.