Tag: đại lý bảo hiểm

Nhiều ngân hàng thất thu nặng doanh số bán bảo hiểm

Doanh thu từ bảo hiểm của nhiều ngân hàng giảm mạnh trong năm 2023. Trong khi mảng này vốn được coi là "gà đẻ trứng vàng"...

Gian nan đòi tiền bảo hiểm: Sao cứ 'ép' tôi bị ung thư?

Điều oái oăm là dù khách hàng không bị ung thư nhưng công ty bảo hiểm vẫn từ chối chi tiền với lý do khách bị ung thư!

Bảo hiểm nhân thọ 'gieo gió ắt gặt bão'

Nhiều bạn đọc Tuổi Trẻ Online góp ý ngành bảo hiểm nhân thọ cần rất nhiều nỗ lực thay đổi trong dài hạn mới mong lấy lại niềm tin của người dân. Khách hàng là thượng đế, chứ không phải con mồi!

Phó thủ tướng: Làm rõ bất cập ở đại lý bảo hiểm độc quyền tại ngân hàng

Phó Thủ tướng chỉ đạo nghiên cứu, bổ sung các quy định nhằm tăng cường trách nhiệm của doanh nghiệp bảo hiểm trong việc nâng cao chất lượng của đại lý bảo hiểm.

Đại lý bảo hiểm: 'Cạn' hoa hồng, lơ luôn khách hàng

Khi mới tiếp cận giới thiệu về bảo hiểm, nhiều khách hàng được đối đãi như "ông hoàng bà chúa". Tuy nhiên, sau khi tiền nộp vào công ty bảo hiểm, theo thời gian người tư vấn lẳng lặng "biến mất".

Đại lý bảo hiểm đem con bỏ chợ, ai chịu trách nhiệm?

Đó là câu hỏi nhiều bạn đọc Tuổi Trẻ Online đặt ra sau vụ việc của diễn viên Ngọc Lan, đến lượt nghệ sĩ Kim Tử Long bị hủy hợp đồng bảo hiểm và mất trắng tiền sau 3 năm đóng phí vì nhân viên tư vấn "đem con bỏ chợ".

10 điều đại lý bảo hiểm 'quên' tư vấn cho khách hàng

Bà Hồ Thị Ngọc Như - trưởng ban hỗ trợ giải quyết quyền lợi bảo hiểm nhân thọ, Học viện Bảo hiểm và Quản trị rủi ro tài chính (IFRM) - chia sẻ 10 điều đại lý bảo hiểm thường "quên" nói cho khách hàng.

Bộ Tài chính yêu cầu các công ty bảo hiểm nhân thọ phải giải quyết khiếu nại của khách hàng

Đó là chỉ đạo của Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm thuộc Bộ Tài chính đối với các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ chiều 10-4.

Tư vấn bảo hiểm quá... hiểm

Bảo hiểm nhân thọ nhằm bảo vệ con người trước những rủi ro, nhưng các đại lý lại tư vấn nó như một hình thức tiết kiệm sinh lời, miễn sao "chốt" được hợp đồng.

Khách hàng tố bị giả chữ ký trên hợp đồng bảo hiểm, Manulife nói gì?

TTO - 'Tôi cảm thấy không phục, công ty bảo hiểm đưa ra đủ lý do để bao che đại lý', ông N.V.Biên bức xúc sau thời gian dài phản ảnh bị đại lý Manulife giả chữ ký trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.