Tag: Đại Học Thanh Hoa

Trung Quốc triển khai mạng Internet mạnh nhất thế giới

Đi trước thế giới, Trung Quốc là quốc gia đầu tiên thành công triển khai mạng Internet có tốc độ 1,2 terabit/giây, nhanh hơn 3 lần so với mạng Internet hàng đầu ở Mỹ.

COVID, vaccine và 3 chiếc bẫy

TTCT - Trung Quốc sẽ vượt qua cuộc chiến chống COVID như thế nào không chỉ là câu hỏi với riêng nước này, mà là cả thế giới.

Nữ sinh gắn bóng đèn huỳnh quang vào đầu để ôn thi

Hình ảnh nữ sinh gắn đèn huỳnh quang vào mái tóc đuôi ngựa của mình để ôn thi, đã trở thành một biểu tượng mới cho sự chăm học của các sĩ tử đất nước tỉ dân.

Trung Quốc thả giáo sư chỉ trích ông Tập Cận Bình

TTO - Hứa Chương Nhuận, giáo sư luật từng dạy tại Đại học Thanh Hoa, đã được thả vào ngày 12-7 sau một tuần bị giam giữ với cáo buộc mua dâm. Ông Hứa từng chỉ trích ông Tập và bị đình chỉ công tác từ năm ngoái.

Bất ngờ với giấy cuộn vệ sinh giúp học tiếng Anh

TTO - Những cuộn giấy vệ sinh có in từ vựng tiếng Anh được bán tại Đại học Thanh Hoa sẽ giúp người dùng vừa có thể đi vệ sinh vừa có thể thư thả học được từ mới.

Lý Kiện  và chuyện tình yêu còn đẹp hơn cả tiểu thuyết ngôn tình

TTO - Bạch Lạc Mai viết 'mọi sự gặp gỡ trên thế gian đều là cửu biệt trùng phùng'. Nếu như cuộc đời có duyên kỳ ngộ, hoặc chúng ta tin vào sự an bài của số phận thì chuyện tình yêu của Lý Kiện có lẽ còn đẹp hơn cả tiểu thuyết ngôn tình.

Tim Cook và Mark Zuckerberg gặp ông Tập Cận Bình tại Bắc Kinh

TTO - Ngày 30-10, tại đại học Thanh Hoa, Trung Quốc, các CEO công nghệ Mỹ như Mark Zuckerberg, Tim Cook đã cùng hội đàm với chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.