Đại học Quốc gia Hà Nội thuộc top 1.000 đại học xuất sắc nhất thế giới

27/07/2021 18:41 GMT+7

TTO - Đây là bảng xếp hạng đại học do Phòng thí nghiệm Cybermetrics Labs (thuộc Hội đồng nghiên cứu quốc gia Tây Ban Nha) công bố ngày 27-7.

Phòng thí nghiệm Cybermetrics Labs (thuộc Hội đồng nghiên cứu quốc gia Tây Ban Nha) đã công bố kết quả xếp hạng Webometrics lần thứ hai, năm 2021. Đại học Quốc gia Hà Nội là sơ sở giáo dục đại học duy nhất của Việt Nam lọt top 1.000 cơ sở giáo dục đại học xuất sắc nhất với vị trí 959.

Webometrics là bảng xếp hạng tự động, đánh giá năng lực số hóa và mức độ lan tỏa, ảnh hưởng về tài nguyên học thuật của các cơ sở giáo dục đại học dựa trên các chỉ số về mức độ lan tỏa, ảnh hưởng của hệ thống website và thông tin trực tuyến (impact), độ mở về tài nguyên học thuật (openness) trên Google Scholar, và chỉ số trích dẫn khoa học trên hệ thống cơ sở dữ liệu Scopus (excellence) của một cơ sở giáo dục đại học.

Trong kỳ xếp hạng này, Webometrics vẫn duy trì phương pháp xếp hạng như ở kỳ tháng 1-2021. Cụ thể, tiêu chí "Presence" (Lượng tài nguyên số hóa) đã được loại bỏ trong phương pháp xếp hạng. 

Tiêu chí Impact (Mức độ ảnh hưởng) có trọng số cao nhất (50%), tiếp theo là tiêu chí Excellence (Sự xuất sắc) có trọng số 40% và tiêu chí Openness (Độ mở học thuật) có trọng số 10%.

Việt Nam có 179 cơ sở giáo dục đại học nằm trong bảng xếp hạng này. Vị trí thấp nhất của một cơ sở giáo dục đại học Việt Nam trong bảng xếp hạng Webometrics là 28.196.

Top 10 cơ sở giáo dục đại học xuất sắc nhất Việt Nam theo bảng xếp hạng Webometrics đợt tháng 7-2021 như sau:

Đại học Quốc gia Hà Nội thuộc top 1.000 đại học xuất sắc nhất thế giới - Ảnh 1.
Top 5 đại học của Việt Nam được CWUR xếp hạng năm 2021 Top 5 đại học của Việt Nam được CWUR xếp hạng năm 2021

Top 4 các trường đại học hàng đầu của Việt Nam trên Bảng xếp hạng các Đại học trên Thế giới (CWUR - Center of World University Rankings) năm 2021 vẫn là 4 trường luôn nằm ở vị trí dẫn đầu qua nhiều năm.

MINH GIẢNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận