Đại học Duy Tân với hội nghị Hàn lâm trẻ toàn cầu lần thứ 4

10/08/2019 08:00 GMT+7

Từ ngày 31-7 đến 2-8, trường Đại học (ĐH) Duy Tân đã phối hợp với Viện Hàn lâm trẻ toàn cầu và Viện Hàn lâm trẻ Việt Nam tổ chức hội nghị hàn lâm trẻ toàn cầu lần thứ 4.

Đại học Duy Tân với hội nghị Hàn lâm trẻ toàn cầu lần thứ 4 - Ảnh 1.

Đông đảo các nhà khoa học đã đến tham dự hội nghị

Hội nghị hàn lâm trẻ toàn cầu được tổ chức tại ĐH Duy Tân dịp này còn là diễn đàn để các nhà khoa học cất tiếng nói thúc đẩy hòa bình và hội nhập xã hội.

Hội nghị được tổ chức với quy mô lớn thu hút sự quan tâm và tham dự của nhiều quan chức và các nhà khoa học uy tín. Trong đó có GS.TS Nguyễn Thị Kim Thanh - ĐH UCL (University College London), Anh Quốc - đồng chủ tịch hội nghị; bà Beate Wagner - giám đốc Viện hàn lâm trẻ toàn cầu; ông Nguyễn Hoành Năm - phó chủ nhiệm Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao; TS. Nguyễn Hải Thanh - phó cục trưởng Cục hợp tác quốc tế, Bộ Giáo dục - Đào tạo, cùng nhiều đại biểu đại diện cho các bộ ban ngành của Việt Nam. 

Bên cạnh đó, hội nghị có sự tham dự của hơn 300 đại biểu đại diện cho hơn 30 viện hàn lâm trẻ của Nhật Bản, Đức, Albania, Úc, Bangladesh, Cộng hòa Nhân dân Benin, Burundi, Cameroon, Colombia,...

Đại học Duy Tân với hội nghị Hàn lâm trẻ toàn cầu lần thứ 4 - Ảnh 2.

Bà Beate Wagner - Giám đốc Viện Hàn lâm Trẻ toàn cầu phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, bà Beate Wagner - giám đốc Viện Hàn lâm trẻ toàn cầu khẳng định: "Hội nghị đã tạo ra một cơ hội tuyệt vời cho các nhà khoa học của các viện hàn lâm trẻ ở khắp nơi trên thế giới đến trao đổi kinh nghiệm, thảo luận cũng như kết nối triển khai các hoạt động nghiên cứu, các hoạt động xã hội một cách thành công nhất."

Đại học Duy Tân với hội nghị Hàn lâm trẻ toàn cầu lần thứ 4 - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Hoành Năm - Phó Chủ nhiệm Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao

Đại học Duy Tân với hội nghị Hàn lâm trẻ toàn cầu lần thứ 4 - Ảnh 4.

GS. TS. Nguyễn Thị Kim Thanh - ĐH UCL (University College London), Anh Quốc - Đồng Chủ tịch hội nghị

Đại diện Bộ Giáo dục - Đào tạo, TS. Nguyễn Hải Thanh - phó cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, chia sẻ: "Thế hệ trẻ là tương lai của thế giới và của mỗi đất nước; vì vậy, những hoạt động giao lưu, kết nối, sáng tạo diễn ra tại hội nghị này có ý nghĩa rất quan trọng cho quá trình phát triển sự nghiệp của các nhà khoa học trẻ. Chính sự kết nối đó đã tạo ra mạng lưới hỗ trợ cho các kết quả nghiên cứu được ứng dụng vào thực tế, góp phần thúc đẩy xã hội phát triển."

Đại học Duy Tân với hội nghị Hàn lâm trẻ toàn cầu lần thứ 4 - Ảnh 5.

TS. Nguyễn Hải Thanh - Phó Cục trưởng cục hợp tác quốc tế, Bộ giáo dục & đào tạo Việt Nam

ĐH Duy Tân có 2 nhà khoa học là thành viên của Viện Hàn lâm trẻ Việt Nam hiện nay gồm: TS. Lê Hoàng Sinh - phó viện trưởng Viện nghiên cứu & phát triển công nghệ cao, giám đốc trung tâm hoá học tiên tiến, và TS. Nguyễn Quang Vĩnh - cán bộ trung tâm hoá học tiên tiến. Cả hai đang có rất nhiều hoạt động tích cực để đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học và kết nối cộng đồng.

Đại học Duy Tân với hội nghị Hàn lâm trẻ toàn cầu lần thứ 4 - Ảnh 6.

Các học sinh gặp gỡ và tham gia nghiên cứu cùng các nhà khoa học quốc tế

Kết thúc các phiên chuyên đề của hội nghị hàn lâm trẻ toàn quốc lần thứ 4 là cuộc gặp gỡ giữa các nhà khoa học trên thế giới và học sinh trung học tại các trường trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng. 

Tại đây, các em đã được tham gia nhiều trò chơi thú vị và bổ ích như vật liệu nano giải quyết các thách thức về sức khỏe toàn cầu, một thông điệp từ xa - khám phá vũ trụ trong việc tìm kiếm chính mình, cuộc thi vẽ một nhà khoa học.

Chia sẻ cảm xúc khi tham gia các trò chơi, Đặng Xuân Minh Hiếu, lớp 10A5, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng bày tỏ: "Em cảm thấy rất vui khi được tham gia vẽ nhà khoa học mà mình yêu thích. Không chỉ vậy, em còn tự tay chế tạo nano vàng dưới sự hướng dẫn của các nhà khoa học. 

Khi tham gia hoạt động cộng đồng cùng các nhà khoa học, chúng em còn được tham quan phòng thực hành hóa dược và phòng thí nghiệm giải phẫu của ĐH Duy Tân. Quả thực, cơ sở vật chất của trường rất hiện đại, thầy cô thân thiện và nhiệt tình, hướng dẫn chi tiết các hợp chất hóa học và mô hình giải phẫu."

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về nghiên cứu khoa học của trường ĐH Duy Tân tại đây: Đại học Duy Tân: 840 công bố quốc tế trong năm học 2018-2019


T.TH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận