Tag: Đại học Chicago

Tạo ra vật liệu 'nửa nhựa nửa kim loại', các nhà khoa học bối rối không biết đặt tên gì

TTO - Vật liệu mới "nửa nhựa, nửa kim loại" khiến các nhà khoa học bối rối không biết xếp vào nhóm kim loại hay nhựa, nhưng lại mang hy vọng về tính ứng dụng trong tương lai.

'Xin việc ở Úc, tôi từng bị từ chối rất nhiều lần'

TTO - Cô gái 9X đời đầu Hà Thị Khánh Vân chia sẻ những lần bị từ chối càng giúp cô thêm quyết tâm, có sự chuẩn bị tốt hơn, nhờ vậy người tuyển dụng rất ấn tượng và cô được nhận vào làm công việc tài chính tại Commonwealth Bank of Australia.

‘Vòng tay im lặng’ chống nghe lén cho người muốn riêng tư

TTO - Trông thì khá là thô nhưng chiếc vòng tay này đang được đánh giá là thiết bị chống nghe lén hữu ích trong gia đình và có thể mang đi xa trong trường hợp những cuộc gặp bí mật.

GS Ngô Bảo Châu nhận giải thưởng Toán học Maurice Audin

TTO - GS Ngô Bảo Châu vừa được trao giải thưởng Maurice Audin vì những đóng góp cho sự nghiệp toán học của mình.

Đại học Chicago Mỹ bỏ yêu cầu điểm SAT, ACT

TTO - Đại học Chicago vừa thông báo sẽ bỏ yêu cầu nộp điểm SAT, ACT trong hồ sơ xin vào trường này.

Không lấy vợ, tiết kiệm cả đời để thành người đi du lịch nhiều nhất thế giới

TTO - Donald Parrish, 73 tuổi, quốc tịch Mỹ, trở thành 'người đi du lịch nhiều nhất thế giới' khi đặt chân tới 852 địa điểm trên toàn cầu, tại 193 quốc gia và vùng lãnh thổ là thành viên của Liên Hợp Quốc.

Thành tựu vẫn còn ở phía trước

TT - Viện hàn lâm Khoa học Hoa Kỳ vừa công bố danh sách 84 viện sĩ hàn lâm mới được bầu (ngày 29-4), trong đó có GS Đàm Thanh Sơn đang giảng dạy tại Đại học Chicago.

Quỹ Simons hỗ trợ Ngô Bảo Châu và Đàm Thanh Sơn

TTO - Giáo sư Ngô Bảo Châu và giáo sư Đàm Thanh Sơn cùng công tác tại Đại học Chicago, Mỹ là một trong 13 nhà khoa học kiệt xuất trong các ngành toán học, vật lí học lí thuyết và tin học lí thuyết được bầu chọn là Điều tra viên Simons (Simons Investigators) năm 2013.

Đại học Chicago vinh danh nhà vật lý Việt Nam Đàm Thanh Sơn

TTCT - Ngày 1-9-2012, nhà vật lý lý thuyết Đàm Thanh Sơn sẽ chuyển từ Đại học Washington ở Seattle đến làm việc tại Đại học Chicago (Mỹ) sau khi trung tâm khoa học và giáo dục nổi tiếng thế giới này bổ nhiệm ông làm giáo sư đại học (university professor).