Đại biểu tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản thăm báo Tuổi Trẻ

03/12/2018 11:14 GMT+7

TTO - Sáng 3-12, đại biểu tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản (SSEAYP) đến thăm tòa soạn báo Tuổi Trẻ, thảo luận chủ đề 'Vai trò quan trọng của truyền thông trong tuyên truyền về cộng đồng ASEAN và Nhật Bản'.

Đại biểu tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản thăm báo Tuổi Trẻ - Ảnh 1.

Đại biểu chụp hình lưu niệm tại báo Tuổi Trẻ - Ảnh: DUYÊN PHAN

Đoàn đại biểu tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản tham gia chương trình có bà Phakphomma Sitthisone - lãnh đạo quốc gia và 29 đại biểu là thanh niên của tàu. Lãnh đạo Thành đoàn TP.HCM có bà Nguyễn Ngọc Nhung, ủy viên ban chấp hành, phó Ban thiếu nhi Thành đoàn. Đại diện báo Tuổi Trẻ là ông Lê Xuân Trung - phó tổng biên tập. Sinh viên Trường Đại học KHXH&NV - ĐHQG TP.HCM tham gia đón tiếp đoàn.

Đại biểu tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản thăm báo Tuổi Trẻ - Ảnh 2.

Ông Lê Xuân Trung - phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - chào đón đoàn - Ảnh: DUYÊN PHAN

Trước khi cùng nhau thảo luận chủ đề Vai trò quan trọng của truyền thông trong tuyên truyền về cộng đồng ASEAN và Nhật Bản, các đại biểu đã tham quan tòa soạn, phòng truyền hình, mô hình tòa soạn hội tụ của báo Tuổi Trẻ. Ông Nguyễn Trường Uy - phó tổng thư ký tòa soạn - giới thiệu đến các đại biểu mô hình tòa soạn hội tụ cũng như cách sản xuất tin bài của báo.

Ông Lê Xuân Trung nhấn mạnh ý nghĩa của buổi giao lưu là xây dựng và gìn giữ quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam với các nước Đông Nam Á và Nhật Bản. Ông nhắc đến vai trò quan trọng của những nhân tố trẻ như những đại biểu có mặt tại buổi giao lưu, thể hiện qua thành tựu mà thế hệ trẻ các nước ASEAN và Nhật Bản đã đạt được ở các lĩnh vực qua các năm.

"Chuyến thăm Việt Nam lần này của các bạn là cơ hội để chúng ta có thể gắn kết với nhau hơn, có dịp tìm hiểu về nhau nhiều hơn, chia sẻ với nhau nhiều hơn để trong tương lai chính mỗi người chúng ta hôm nay có thể góp phần quan trọng vào việc nâng tầm mối quan hệ tốt đẹp giữa các quốc gia hơn nữa. Sự thịnh vượng và hạnh phúc của từng quốc gia, nhờ các mối quan hệ tốt đẹp chắc chắn là mục tiêu chung của tất cả chúng ta", ông Lê Xuân Trung nói.

Chiều 2-12, hơn 300 đại biểu chương trình tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản (SSEAYP) đã đến Việt Nam trên con tàu tàu Nippon Maru (Nhật Bản). Đây là những thanh niên ưu tú đến từ 10 quốc gia Đông Nam Á và Nhật Bản (trong đó Việt Nam có 28 đại biểu) do chính phủ các nước lựa chọn.

Tại TP.HCM, đoàn sẽ có nhiều hoạt động như tham gia tiệc chiêu đãi của lãnh đạo thành phố, thăm và giao lưu với một số trường đại học, đơn vị tiêu biểu của thành phố... Năm nay, tàu Nippon Maru chở các đại biểu SSEAP đi qua 5 nước: Nhật Bản, Brunei, Philippines và Việt Nam trong 52 ngày (từ ngày 23-10 đến 13-12).

SSEAYP ra đời năm 1974, là chương trình giao lưu văn hóa do Chính phủ Nhật Bản và 10 nước ASEAN tổ chức thường niên. Đây là nơi đại biểu là thanh niên trẻ các nước chia sẻ, đóng góp ý kiến cho sự phát triển của các quốc gia thành viên trên nhiều lĩnh vực.

Đại biểu tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản thăm báo Tuổi Trẻ - Ảnh 3.

Tìm hiểu các ấn phẩm của báo - Ảnh: DUYÊN PHAN

Tàu Nippon Maru đưa 329 thanh niên ưu tú cập cảng Cát Lái Tàu Nippon Maru đưa 329 thanh niên ưu tú cập cảng Cát Lái

TTO - Chiều 2-12, tàu Nippon Maru (Nhật Bản) đưa 329 đại biểu chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản (SSEAYP) cập cảng Cát Lái và lưu lại TP.HCM 3 ngày (từ 2 đến 5-12).

MINH PHƯỢNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận