Đã quyết phương án tháo dỡ khẩn cấp lô E chung cư Võ Văn Kiệt

02/11/2019 18:06 GMT+7

TTO - UBND TP.HCM đã quyết định tháo dỡ khẩn cấp công trình lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt (P.Cầu Kho, Q.1, TP.HCM) do bị nghiêng lún.

Đã quyết phương án tháo dỡ khẩn cấp lô E chung cư Võ Văn Kiệt - Ảnh 1.

Chung cư Võ Văn Kiệt, phường Cầu Kho, quận 1, TP.HCM - Ảnh: TỰ TRUNG

Trước đó, vào tháng 8-2019, Sở Xây dựng TP.HCM đã có kiến nghị về việc này nhằm đảm bảo an toàn cho người dân sống trong chung cư cũng như khu vực xung quanh. Sở cũng nhận định độ nghiêng của công trình lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt vượt quá giới hạn cho phép, khó đảm bảo việc sử dụng bình thường của người dân.

Ngay sau đó, UBND TP giao Công ty TNHH Dịch vụ công ích quận 1 lập phương án tháo dỡ trình UBND quận 1 thẩm định trước khi thực hiện.

Trong quá trình lập phương án phá dỡ và thực hiện phá dỡ sẽ tiếp tục hoàn tất công tác giám định nguyên nhân sự cố. Đây là cơ sở để xác định trách nhiệm của các bên tham gia xây dựng công trình đối với việc xảy ra sự cố công trình, làm căn cứ xác định việc bồi thường thiệt hại cho các chủ sở hữu căn hộ.

Bên cạnh đó, việc xây dựng lại lô E chung cư Võ Văn Kiệt sẽ được UBND quận 1 tổ chức thực hiện theo đúng quy định, đảm bảo tuân thủ quy trình thủ tục đầu tư xây dựng chung cư mới thay thế chung cư cũ. 

Đề nghị phá dỡ khẩn cấp lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt Đề nghị phá dỡ khẩn cấp lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt

TTO - Sở Xây dựng TP.HCM kiến nghị UBND TP ban hành quyết định phá dỡ khẩn cấp lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt nhằm bảo đảm an toàn cho tính mạng người dân và các công trình lân cận.

MAI HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận