Thứ 7, ngày 15 tháng 8 năm 2020

Đà Nẵng trang bị que test nhanh ma túy kiểm tra tài xế

23/01/2019 15:45 GMT+7

TTO - Chiều 23-1, đại tá Lê Ngọc-Trưởng phòng CSGT - Công an Đà Nẵng cho biết công an TP đã trang bị cho lực lượng CSGT 50 que test ma túy nhanh phục vụ việc kiểm tra tài xế xe khách, xe tải.

Đà Nẵng trang bị que test nhanh ma túy kiểm tra tài xế  - Ảnh 1.

CSGT Trạm cửa ô Hòa Nhơn, Đà Nẵng dùng máy đo nồng độ cồn kiểm tra tài xế xe container - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Theo đại tá Ngọc, số que test nhanh ma túy này được trang bị cho các Trạm CSGT tại các cửa ô để tiến hành kiểm tra tài xế xe chạy trên tuyến QL1, QL14B, đường tránh Nam Hải Vân - Túy Loan. Ngoài ra, lực lượng CSGT còn phối hợp với cảnh sát ma túy các quận, huyện tiến hành đợt ra quân kiểm tra ma túy với tài xế xe chạy qua địa bàn.

Sáng cùng ngày, lực lượng CSGT Nẵng triển khai lực lượng tổng kiểm soát xe ô tô khách và xe tải hoạt động trên các tuyến quốc lộ. Theo đó hàng loạt xe vi phạm đã bị phát hiện và xử lý.

Đà Nẵng trang bị que test nhanh ma túy kiểm tra tài xế  - Ảnh 2.

CSGT Đà Nẵng tiến hành kiểm tra các xe khách chạy trên tuyến QL1 đoạn qua địa bàn Đà Nẵng - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Trung tá Lê Nho Tấn - trưởng Trạm CSGT cửa ô Hòa Nhơn cho biết từ chiều 22 đến ngày 23-1, lực lượng CSGT của trạm đã xử lý 3 xe khách vi phạm, các lỗi là tài xế xe có nồng độ cồn, chở quá người quy định, chở hàng hóa trong khoang chở khách; xử lý 2 xe tải vi phạm.

Đáng chú ý là chiều 22-1, trên đường tránh Nam Hải Vân - Túy Loan, Trạm CSGT cửa ô Hòa Nhơn dừng xe khách do tài xế Phạm Ngọc Nhượng điều khiển. 

Qua kiểm tra, xe khách chở quá số người quy định. Tài xế có nồng độ cồn vượt quá quy định (0,109mg/l). Lực lượng CSGT đã đưa xe về bến xe Đà Nẵng và yêu cầu chuyển khách sang xe khác. Đồng thời lập biên bản xử phạt 2,5 triệu đồng, tạm giữ giấy phép lái xe 2 tháng với tài xế xe khách sử dụng rượu bia và chở quá người quy định.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận