Thứ 6, ngày 24 tháng 9 năm 2021

Đã di dời hai đèn tín hiệu đặt sai chỗ trên đường ngang đường sắt

25/05/2018 17:00 GMT+7

TTO - Cơ quan chức năng đã di dời hai đèn tín hiệu đường bộ đặt bất hợp lí tại hai đường ngang ở TP.HCM nhằm tránh tai họa xảy ra.

Đã di dời hai đèn tín hiệu đặt sai chỗ trên đường ngang đường sắt - Ảnh 1.

Đèn tín hiệu đường bộ tại đường ngang đoạn thuộc P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức đã được di dời ra khỏi hành lang đường sắt. Ảnh: ĐỨC PHÚ.

Theo ông Đỗ Hoàn Thành - trưởng phòng thanh tra - an toàn III ( Cục Đường sắt Việt Nam) các đơn vị thuộc Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã di dời hai trụ đèn tín hiệu giao thông đường bộ đặt bất hợp lí trên hai đường ngang giao đường sắt thuộc địa bàn quận Thủ Đức.

Ghi nhận sáng 25-5, hiện đèn tín hiệu giao thông đường bộ tại hai đường ngang đoạn qua P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức đã được dời ra khỏi phạm vi hành lang đường sắt. Người dân qua lại trên hai đường ngang không còn phải dừng đỗ trên đường ray mỗi khi chờ đèn đỏ.

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã thông tin từ nhiều năm nay, hai đèn tín hiệu đường bộ tại hai đường ngang trên được lắp đặt không hợp lý, gây nguy hiểm cho người đi đường. 

Theo Cục Đường sắt Việt Nam, mặc dù đường sắt đã có gác nhưng trong trường hợp lưu lượng đông, nhưng tàu đến mà không giải tỏa kịp sẽ dẫn đến tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn rất lớn. Cục đã yêu cầu các đơn vị tại TP.HCM xử lý các bất cập trên nhằm tránh tai họa có thể xảy ra.

ĐỨC PHÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận