20/04/2011 06:51 GMT+7

Đã có 3,5 triệu hộ đăng ký hưởng giá điện ưu đãi

C.V.KÌNH
C.V.KÌNH

TT - Ngày 19-4, ông Nguyễn Tấn Lộc, phó tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực VN (EVN), cho biết tính đến thời điểm này đã có 3,5 triệu hộ đăng ký để được hưởng ưu đãi.

Read this on Tuoitrenews.vn

Theo ông Lộc, tổng số hộ nghèo theo chuẩn mới là 3,2 triệu hộ nhưng số người đăng ký vượt mức này do có cả người nghèo và thu nhập thấp đăng ký.

Theo quyết định của Thủ tướng, người nghèo được hỗ trợ tiền điện 30.000 đồng/tháng, người thu nhập thấp (dùng dưới 50kWh/tháng) được hưởng giá điện 50kWh đầu 993 đồng/kWh thay vì mức khởi điểm bình thường là 1.242 đồng/kWh.

Tuy nhiên, muốn được hưởng giá điện ưu đãi 50kWh đầu, cả hai đối tượng phải đến đăng ký với các cơ sở của EVN.

Cũng theo ông Nguyễn Tấn Lộc, hiện EVN mới nhập được 100 côngtơ điện dùng thẻ trả trước từ Trung Quốc để thử nghiệm, chuẩn bị cho việc người tiêu dùng có thể mua loại côngtơ này và trả tiền như nạp thẻ điện thoại di động thay vì phải trả qua chủ nhà trọ hoặc cho người thu tiền điện trực tiếp.

C.V.KÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: giá điện EVN

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất