11/06/2023 12:33 GMT+7

Đã bắt giữ 6 nghi phạm trong nhóm người tấn công 2 trụ sở UBND xã ở Đắk Lắk

Trưa 11-6, Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an, cho biết liên quan vụ tấn công trụ sở UBND xã tại tỉnh Đắk Lắk làm một số công an xã, cán bộ xã và người dân thương vong, lực lượng chức năng đã bắt giữ được 6 nghi phạm.

Đã bắt giữ 6 nghi phạm trong nhóm người tấn công 2 trụ sở công an ở Đắk Lắk - Ảnh 1.

Công an, quân đội phong tỏa hiện trường tại xã Ea Tiêu và xã Ea Ktur - Ảnh: T.X.

Lực lượng chức năng đang tập trung xét hỏi 6 nghi phạm vừa bị bắt giữ và truy bắt những người còn lại tham gia tấn công trụ sở UBND xã ở huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk.

Lãnh đạo Huyện ủy Cư Kuin, Đắk Lắk cho biết trong 6 đối tượng đã bị bắt, có 1 đối tượng ở thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai; 3 đối tượng ở huyện Krong Búk; 2 đối tượng ở huyện Cư Mgar (Đắk Lắk).

Ngoài ra, lực lượng chức năng đã giải cứu 2 con tin.

Vụ tấn công trụ sở UBND xã Ea Tiêu và Ea Ktur tại Đắk Lắk, đã bắt 6 nghi phạm, giải cứu 2 con tin

Theo Bộ Công an, báo cáo của Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết vụ việc xảy ra vào sáng sớm 11-6, tại huyện Cư Kuin, một nhóm người đã dùng súng tấn công trụ sở trụ sở UBND xã Ea Tiêu và Ea Ktur, làm chết và bị thương một số cán bộ xã, công an xã và người dân.

Bộ Công an đã chỉ đạo Công an tỉnh Đắk Lắk và các đơn vị nghiệp vụ triển khai vây bắt nhóm người trên.

Bộ Công an đề nghị người dân huyện Cư Kuin và các địa bàn lân cận bình tĩnh, không hoang mang và thực hiện theo yêu cầu của chính quyền cơ sở và các lực lượng chức năng.

Nếu ai có thông tin liên quan đến nhóm người trên, đề nghị cung cấp ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.

Bản đồ khu vực nơi xảy ra vụ tấn công trụ sở UBND xã - Đồ họa: NGỌC THÀNH

Bản đồ khu vực nơi xảy ra vụ tấn công trụ sở UBND xã - Đồ họa: NGỌC THÀNH

Bộ Công an: Truy bắt nhóm người tấn công hai trụ sở UBND xã ở Đắk LắkBộ Công an: Truy bắt nhóm người tấn công hai trụ sở UBND xã ở Đắk Lắk

Một nhóm hàng chục người dùng súng tấn công trụ sở UBND xã Ea Tiêu và Ea Ktur thuộc huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk làm chết và bị thương một số cán bộ công an và người dân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0