Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Đã bắt được nhóm cướp giật kéo lê cô gái trên đường Bàu Cát 1

20/08/2020 17:24 GMT+7

TTO - Vào cuộc truy xét nhóm cướp giật kéo lê cô gái trên đường, Công an quận Tân Bình (TP.HCM) đã bắt tạm giam 9 người để điều tra. Bước đầu, nhóm này khai thực hiện khoảng 15 vụ cướp giật tài sản ở các quận như Tân Bình, Tân Phú, quận 10, quận 11..

Camera đường phố ghi lại vụ việc

Ngày 20-8, Công an quận Tân Bình (TP.HCM) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 9 người trong băng nhóm gây ra nhiều vụ cướp giật tài sản ở TP.HCM.

Trước đó, Công an quận Tân Bình tiếp nhận tin trình báo của chị V. (20 tuổi, ngụ quận Tân Phú) về việc bị cướp giật tài sản. 

Theo đó, khoảng hơn 6h sáng 11-8, chị V. đứng trên lề đường trước quán cà phê trên đường Bàu Cát 1 (phường 14, quận Tân Bình) đợi chủ quán mở cửa để làm việc. Khi đó, hai thanh niên đi xe máy dừng trước quán cà phê, người ngồi sau đi bộ đến gần chị V. rồi hỏi khi nào quán mở cửa. Chị V. trả lời thì bất ngờ người này lao đến giật túi xách, chị V. kéo giỏ xách lại giằng co với thanh niên trên thì bị kéo lê té ngã xuống đường.

Chiếc giỏ xách rơi xuống và văng ra các một chiếc điện thoại và một số tài sản khác. Thanh niên cướp giật vừa chạy đi thì quay lại nhặt điện thoại của nạn nhân rồi lên xe đồng bọn tẩu thoát. Thời điểm xảy ra vụ việc có camera ghi lại. 

Vụ việc khiến chị V. bị trầy xước nhẹ. Khuya 11-8, đội cảnh sát hình sự Công an quận Tân Bình đã vào cuộc, bắt được một thành viên trong băng nhóm này.

Lần lượt các thành viên khác trong băng nhóm cũng bị công an bắt giữ sau đó. Qua lời khai ban đầu, cơ quan công an xác định Lê Tuấn Anh (20 tuổi, ngụ quận Tân Bình) là người cầm đầu.

Đã bắt được nhóm cướp giật kéo lê cô gái trên đường Bàu Cát 1 - Ảnh 2.

Công an tạm giữ nhiều xe máy của nhóm cướp giật - Ảnh: A.X.

Bước đầu, nhóm này khai thực hiện khoảng 15 vụ cướp giật tài sản ở các quận như Tân Bình, Tân Phú, quận 10, quận 11... Cơ quan công an đề nghị ai là nạn nhân của băng cướp giật trên đến Công an quận Tân Bình trình báo phục vụ công tác điều tra.

Công an xác định vụ cướp ở đường Bàu Cát 1 là do Nguyễn Chí Sơn (19 tuổi) và Nguyễn Hoàng Việt (18 tuổi, cùng ngụ quận Tân Bình) thực hiện. Sơn sau đó đã bỏ trốn.

Hiện Công an quận Tân Bình đã xác định nhân thân lai lịch của Nguyễn Chí Sơn, đề nghị Sơn ra cơ quan công an đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Ai biết thông tin về Sơn hãy đến Công an quận Tân Bình cung cấp thông tin để phối hợp xử lý.

Video: Cướp giật túi xách bên trong có giấy báo tử Video: Cướp giật túi xách bên trong có giấy báo tử

TTO - Người phụ nữ lớn tuổi đi xe máy dừng mua thuốc trước cửa tiệm tạp hóa bị các đối tượng giật túi xách, bên trong có 20 triệu đồng và giấy báo tử của người thân vừa qua đời.

NGỌC KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận