Tag: cựu tù

1.200 cựu tù họp mặt kỷ niệm 45 năm 'Ngày chiến thắng trở về'

TTO - 1.200 chiến sĩ cách mạng - những người từng bị địch bắt giam giữ, đọa đày tại Trại giam tù binh Cộng sản Việt Nam - Phú Quốc đã trở về họp mặt nhân dịp kỷ niệm 45 năm "Ngày chiến thắng trở về” (1973-2018).

Người cựu tù dạy trẻ cách tu thân

TTO - Lúc rơi vào cảnh ngộ bi kịch nhất trong đời, Aaron Valencia đang là một thiếu niên. Sau vấp ngã, anh không muốn người khác cũng như mình.

Nhắc nhở cùng nhau giữ gìn và phát huy thành quả cách mạng

TTO - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu như vậy tại buổi họp mặt với các cựu tù chính trị do Ban liên lạc toàn quốc chiến sĩ cách mạng Việt Nam bị địch bắt tù đày tại Bảo tàng chứng tích chiến tranh, TP.HCM ngày 11-2 (mồng 4 Tết).

Nụ cười Võ Thị Thắng sống mãi

TT - Được tổ chức theo nghi thức cấp cao nhưng ở tang lễ bà Võ Thị Thắng còn là sự ấm áp, thân tình.

​Chuyện người lính cựu tù Phú Quốc

TT - Đạn bom đã im tiếng từ lâu trên dải đất này nhưng cuộc chiến của người lính pháo binh từng bị địch bắt, tù đày tại nhà tù Phú Quốc dường như chưa thể kết thúc.

Trạm dừng cho những người tù

TT - Cửa nhà cô giáo người Mỹ Mary Sean Hodges luôn rộng mở tiếp đón những cựu tù dù quá khứ của họ có khủng khiếp như thế nào. Bà cho họ một mái ấm và giúp họ làm lại cuộc đời.

Chăm lo đời sống cho cựu tù Côn Đảo, Phú Quốc

TT - Tại lễ trao 78 phiên bản danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang cho các hội viên cựu tù chính trị Côn Đảo và cựu tù binh Phú Quốc (do UBND - UB MTTQ Q.10, TP.HCM tổ chức sáng 2-8), Ban liên lạc cựu tù chính trị - tù binh Q.10 đã quyên được hơn 139 triệu đồng từ các đơn vị, doanh nghiệp và nhà hảo tâm góp mặt.

Cựu tù Côn Đảo tặng bộ áo quần sau hơn 40 năm lưu giữ

TTO - Ông Đinh Văn Lời (sinh năm 1950, ngụ TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) vừa trao tặng Bảo tàng Côn Đảo bộ áo quần màu nâu đã sờn rách và khâu vá nhiều chỗ sau hơn 40 năm lưu giữ.

Đền ơn đáp nghĩa không phải việc "xin - cho"

TTCT - Ngày 27-7 năm nay, lễ giỗ lần thứ hai những người tù đã hi sinh tại Côn Đảo trong hơn 100 năm nơi địa ngục trần gian này cũng là dịp mừng đón danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang trao cho tập thể tù chính trị tại Côn Đảo thời kỳ chống Mỹ 1954-1975.

"Người Tà Ru" về Côn Đảo

TT - Sáng 3-2, cả Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) rộn ràng từ sáng sớm. Những mái đầu bạc bên cạnh đầu xanh, những bước chân run rẩy xiêu vẹo chen với sải chân nhanh mạnh.