05/06/2018 11:50 GMT+7

Cựu trung vệ đội tuyển quốc gia chơi đấu ở giải “phủi”

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Trung vệ cựu đội trưởng đội tuyển quốc gia VN Vũ Như Thành và nhiều ngôi sao của bóng đá, showbiz VN như ca sĩ Tuấn Hưng, MC Thành Trung sẽ tham dự Giải bóng đá hạng Nhất Cup Vietfootball 2018.

Cựu trung vệ đội tuyển quốc gia chơi đấu ở giải “phủi” - Ảnh 1.

Cựu trung vệ Vũ Như Thành (bìa phải) sẽ tham gia thi đấu tại giải - Ảnh: NAM KHÁNH

Ngày 5-6, BTC Giải bóng đá hạng Nhất Cup Vietfootball 2018 đã tổ chức họp báo, bốc thăm xếp lịch thi đấu của giải. Một số tuyển thủ quốc gia, tuyển thủ U-23, U-20 quốc gia sẽ tham dự giải và sẽ được công bố trong thời gian tới. 

Đến nay giải xác nhận trung vệ Vũ Như Thành cựu đội trưởng đội tuyển quốc gia VN sẽ thi đấu trong màu áo FC Từ Sơn. Ca sĩ Tuấn Hưng, MC Thành Trung cũng sẽ thi đấu tại giải.

Tham dự giải hạng Nhất Cup Vietfootball 2018 lần thứ 3 có 12 CLB. Trong số đó có 8 đội bóng của mùa giải trước và hai đội xuống hạng từ mùa giải HPL-S5 là FC Dương Nội, FC Hiệp Hòa Group. Ngoài ra giải đấu có hai tân binh mới là FC Mobifone và FC UCE Lê Dương. Các CLB còn lại của giải: FC Quang Trung, FC Du Lịch (Lào Cai), FC Tuấn Sơn (Hà Giang), FC Suzika Hữu Bằng, FC Tô Ký, FC Tùng Ân Hoa Lư, FC Từ Sơn, FC Triều Khúc.

Các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt từ 16-6 đến 26-8, hai đội có điểm số cao nhất sẽ giành quyền thăng hạng lên chơi ở giải HPL năm 2018. Ngoài ra, phần thưởng cho nhà vô địch giải sẽ nhận được 30 triệu đồng, 20 triệu đồng cho đội hạng nhì, 10 triệu đồng cho đội hạng ba. Các trận đấu của giải sẽ diễn ra trên SVĐ Đại học sư phạm Hà Nội.

Cựu trung vệ đội tuyển quốc gia chơi đấu ở giải “phủi” - Ảnh 2.

Lễ ra mắt giải bóng đá hạng Nhất Vietfootball - Ảnh: NAM KHÁNH

Công ty Vietfootball là một trong 66 đơn vị thành viên trực thuộc Liên đoàn bóng đá VN (VFF). Nếu như Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) là công ty đứng ra tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp VN thì Vietfootbal là đơn vị tổ chức các giải bóng đá phong trào hàng đầu tại khu vực phía Bắc. 

Trong hệ thống giải phong trào do Vietfootball tổ chức có ba hạng: hạng nhì, hạng nhất, giải ngoại hạng- HPL. 

Ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF, cho biết việc duy trì và phát triển sân chơi này là nỗ lực đáng quý của Vietfootball. Đây là nỗ lực của doanh nghiệp trong việc tạo sân chơi, phát triển bóng đá phong trào của VN. Hệ thống giải bóng đá phong trào do Vietfootball tổ chức 6 năm qua đã gây tiếng vang lớn trong dư luận xã hội khi trận đấu nào cũng diễn ra tình trạng "vỡ sân" vì khán giả đến xem quá đông.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên