Cứu sống bệnh nhân bị đạn... bay vào mắt!

13/11/2018 14:43 GMT+7
60

TTO - Đang đứng trước nhà, chị N.T.P.T, 32 tuổi, ngụ ở xã Lộc An, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng bị đạn lạc bay vào mắt phải, làm chị ngất đi. Chị được chuyển đến TP.HCM và được cấp cứu ngay trong đêm.

Cứu sống bệnh nhân bị đạn... bay vào mắt! - Ảnh 1.

Bác sĩ Bệnh viện Tai Mũi họng TP.HCM đang khám mũi cho bệnh nhân. Ảnh: Thùy Dương

Ngày 13-11, ThS.BS Nguyễn Minh Hảo Hớn, phó khoa Mũi xoang Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM, cho biết các bác sĩ bệnh viện này vừa điều trị kịp thời, cứu sống cho chị T..

Trước đó, khoảng 19h tối 9-11, chị T. đang đứng trước nhà thì bị một viên đạn bắn lạc bay vào mắt phải, chị ngất đi và được người nhà chuyển đến Bệnh viện Mắt TP.HCM. Lúc này mắt phải bệnh nhân bị sưng phù, thị lực chỉ phân biệt được sáng tối.

Sau khi được Bệnh viện Mắt khâu tạo hình mi trong, bệnh nhân được chuyển sang bệnh viện Tai mũi họng điều trị. Ngay trong đêm, các bác sĩ bệnh viện Tai mũi họng đã nội soi mở các xoang hàm, xoang sàng, xoang bướm lấy dị vật trong xoang sàng phải cho bệnh nhân. Dị vật lấy ra là một viên đạn, nghi là đạn chì.

Các bác sĩ cho biết bệnh nhân này đã rất may mắn bởi nếu viên đạn đi sâu thêm vài li nữa thì viên đạn có thể chui vào xoang bướm, gây hủy thần kinh thị, bệnh nhân sẽ mù vĩnh viễn, hoặc có thể đứt động mạch cảnh trong có thể tử vong, hoặc gây tổn thương sàn sọ chui vô não gây dịch não tủy. Hiện thị lực bệnh nhân đang hồi phục.

Bệnh nhân cũng cho biết công an huyện Bảo Lâm đang điều tra vụ việc.

THÙY DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận