Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Cứu sống bé gái bị bút bi đâm thấu ngực

19/05/2018 15:42 GMT+7

TTO - Bé gái 4 tuổi quê tỉnh Long An đòi ba cho cây bút bi, trong lúc cầm chơi thì bé bị vấp té, khiến cây bút đâm thấu vào ngực, chạm đến tĩnh mạch chủ.

Cứu sống bé gái bị bút bi đâm thấu ngực - Ảnh 1.

Bệnh nhi lúc nhập viện - Ảnh: BVCC

Sáng nay 19-5, Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM cho biết các bác sĩ đã phẫu thuật thành công lấy cây bút bi ra khỏi ngực bé gái 4 tuổi, quê tỉnh Long An.

Theo thông tin từ người nhà bệnh nhi, khoảng 18h chiều 18-5, bé đòi ba cho cây bút bi chơi. Trong lúc cầm chơi thì bé bị vấp té, khiến cây bút đâm thấu vào ngực.

Lúc này, người nhà nhanh chóng đưa bé đến bệnh viện địa phương trong tình trạng khó thở, có dấu hiệu lơ mơ.

Ngay sau đó bé được chuyển ngay lên Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM. 

Sau khi tiến hành các thủ tục cần thiết, kết quả chụp hình ảnh cho thấy cây bút đâm gần lút cán, làm rách màng phổi, mũi bút nằm ngay giữa trung tâm lồng ngực. Cây bút vừa xuyên thủng tĩnh mạch chủ trên nhưng may mắn chưa gây vỡ tĩnh mạch chủ. 

Ngay lập tức, các bác sĩ đã phẫu thuật rút cây bút ra và khâu vết thương.

Hiện tại bệnh nhi đã qua cơn nguy kịch, đang điều trị và theo dõi tình trạng hậu phẫu thuật tại khoa hồi sức tích cực - chống độc.

Cứu sống bé gái bị bút bi đâm thấu ngực - Ảnh 2.

Cây bút bi được lấy ra khỏi ngực bệnh nhi - Ảnh: BVCC

Các bác sĩ khuyến cáo, phụ huynh không nên đưa cho trẻ cầm chơi những đồ vật sắc nhọn vì trẻ nhỏ rất hiếu động, tò mò, bất cẩn... nên thường bị các tai nạn do vật nhọn đâm phải (dao, kéo, bút, đũa...).

Khi tai nạn xảy ra, phụ huynh cần bình tĩnh đưa trẻ ngay đến bệnh viện gần nhất, tuyệt đối không rút vật nhọn ra, điều này sẽ làm mất máu, dẫn đến tử vong.

XUÂN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận