Tag: cứu mạng

Sếu hoang bay theo ân nhân sau khi được cứu mạng

Con sếu đầu đỏ bị thương trên cánh đồng được chàng trai ở Ấn Độ đưa về nhà chăm sóc. Đến khi khỏe lại, con sếu hoang vẫn không chịu trở về với tự nhiên.

Cún con được tài xế máy xúc cứu mạng

Chú chó con bị mắc kẹt dưới mương nước, may mắn được tài xế máy xúc phát hiện và cứu mạng khiến nhiều người xem cảm thấy ấm lòng.

Người phụ nữ 6 năm cưu mang cả ngàn chú chó, mèo chuộc từ lò mổ

TTO - Trong một lần lùng sục các lò mổ tìm thú cưng 'mất tích', tận mắt thấy những con chó, mèo chuẩn bị đem đi làm thịt, chị Huỳnh Thị Như Quyên (huyện Củ Chi, TP.HCM) thương và quyết định tự bỏ tiền túi chuộc về, đến nay cũng cả ngàn con.

Chú chó hoang ốm yếu được chàng trai cưu mang

Thấy chú chó hoang nằm đói bên lề đường, chàng trai mang thức ăn đến rồi làm quen, đưa về chăm sóc. Sau một thời gian, con vật đã khỏe mạnh trở lại.

Hành trình cứu chữa chú mèo hoang bị liệt hai chân sống ở ga tàu

Mèo con bị liệt hai chân sống ở ga tàu được cô gái cưu mang đưa về nuôi. Sau thời gian dài kiên trì tới phòng khám thú y điều trị thì con vật đã đi lại được bình thường.

Đạp xích lô, bán vé số cưu mang bạn nghèo

TTO - Dù cuộc sống còn nhiều vất vả, chồng đạp xích lô, người vợ bán vé số nhưng gần 10 năm qua, vợ chồng bà Nguyễn Thị Xuyến và ông Trần Văn Xuân vẫn cưu mang, cơm nước cho ông Sáu - người đàn ông bất hạnh như người thân trong nhà.

Chàng trai nhanh chân cứu mạng người phụ nữ định nhảy cầu

Nam thanh niên lao đến giật tay, kéo người phụ nữ lại và khuyên: "Về đi chị! Phải nghĩ đến con nữa!". Vụ việc xảy ra sáng 25-10 ở cầu Mây (huyện Phú Bình, Thái Nguyên).

Hành trình thuần hóa chú chó bị bỏ rơi

Chú chó bị bỏ rơi, sống lang thang ngoài đường may mắn được người đàn ông cưu mang và tìm cho một tổ ấm mới.

Ngựa nuôi 3 con cừu mồ côi

TTO - Ngựa mẹ thương yêu cả 3 con cừu như con ruột, thậm chí còn cho cả 3 bú sữa mỗi ngày.

Quái xế đầu trần vượt ẩu bị 'nghiệp quật' suýt bỏ mạng trước đầu ôtô

Chiều 26-4, tại huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh), một nam thanh niên đầu trần chạy xe máy tốc độ cao bất ngờ mất lái, khiến xe đảo như rang lạc rồi ngã sõng soài xuống đường, suýt bỏ mạng trước đầu ôtô.