Cựu HLV tuyển Anh Allardyce: 'Okocha giỏi hơn Ronaldo và Messi"

14/11/2018 16:18 GMT+7

TTO - Trong quyển tự truyện mang tên "Tự truyện của Big Sam" do Samuel Allardyce viết, ông đã nhận định cựu thủ quân tuyển Nigeria Austin Jay Jay Okocha giỏi hơn so với Lionel Messi và Cristiano Ronaldo.

Những màn độc diễn kỹ thuật "độc nhất vô nhị" của Okocha - Nguồn: YouTube

Cựu HLV tuyển Anh Allardyce: Okocha giỏi hơn Ronaldo và Messi - Ảnh 2.

HLV Allardyce nhận định Ronaldo và Messi không bằng được Okocha - Ảnh: Getty Images

Cũng trong quyển tự truyện này, HLV Allardyce đánh giá làng bóng đá hiện tại không có bất cứ cầu thủ nào giống như Okocha. Ông Allardyce viết: "Tôi thích những kỹ thuật và cách thức mà Okocha sử dụng trên quả bóng, tôi có thể xem anh ấy suốt cả ngày mà không thấy chán". 

Chiến lược gia 64 tuổi này nói thêm: "Cách thức rê dắt bóng của Okocha là độc nhất vô nhị, không có bất kỳ cầu thủ nào có thể làm được như anh ấy. Ngay cả Cristiano Ronaldo, Lionel Messi cũng không thể nào làm được". 

HLV Allardyce (64 tuổi) từng 27 năm cầm quân ở nhiều CLB có tiếng ở Anh như: Bolton, Newcastle, West Ham, Everton...Ông cũng từng dẫn dắt đội tuyển Anh vào năm 2016 nhưng chỉ cầm quân được 67 ngày là bị sa thải. Nguyên nhân do ông bị báo chí Anh gài bẫy trong việc  nói về chủ đề tư vấn cách lách luật chuyển nhượng. 

Trong thời gian ông Allardyce dẫn dắt Bolton từ năm 1999 đến 2007, Okocha cũng thi đấu ở đội bóng này trong thời gian 4 năm (2002-2006). Khi đó họ đã cùng nhau giúp Bolton vào đến chung kết Cúp liên đoàn Anh mùa giải 2003-2004.  

Okocha ký hợp đồng với Qatar Sports Club Okocha ký hợp đồng với Qatar Sports Club

TT - Cầu thủ người Nigeria Jay - Jay Okocha (ảnh) đã ký hợp đồng một năm với CLB Qatar Sports Club (Qatar). Okocha năm nay 32 tuổi, vừa được Bolton giải phóng hợp đồng tháng năm vừa qua sau khi ghi được 18 bàn thắng trong 123 lần khoác áo CLB này tại Giải ngoại hạng Anh.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận