Thứ 3, ngày 26 tháng 1 năm 2021

Cứu bốn ngư dân đang chơi vơi giữa biển trong giá lạnh

20/12/2017 12:39 GMT+7

TTO - Sáng 20-12, tàu 364 của Vùng 3 Hải quân tại Đà Nẵng đã đưa bốn ngư dân trôi dạt trên thuyền thúng sau khi tàu cá bị chìm trên biển vào bờ.

Cứu bốn ngư dân đang chơi vơi giữa biển trong giá lạnh - Ảnh 1.

Tàu 364 Vùng 3 Hải quân đưa bốn ngư dân gặp nạn tiếp bờ an toàn - Ảnh: B.D.

Chiều 19-12, Sở chỉ huy Vùng 3 nhận tin tàu cá QB 98436 của nhóm ngư dân thôn Tân Mỹ, xã Quảng Phúc (huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) bị phá nước sau nhiều giờ thuyền viên cố cứu nhưng tàu vẫn bị chìm.

Bốn ngư dân phải nhảy lên thuyền thúng chờ ứng cứu. Tàu 364 của Quân chủng Hải quân đã được điều lên đường. 

Tới 21h30, sau ba giờ tìm kiếm, tàu hải quân đã tìm thấy nhóm ngư dân này đang rọi đèn chới với giữa biển và kịp thời ứng cứu. 

"Lúc đó sóng giật cấp 7, cấp 8, bốn ngư dân ngồi trên một thuyền thúng chới với giữa sóng, nhiều người co ro vì lạnh. Ở khoảng cách bốn hải lý, khi thấy đèn pin rọi lên giữa biển chúng tôi đã cho tàu tiếp cận và dùng dây đưa từng người lên tàu sơ cứu, ủ ấm, cho tàu quay về đất liền" -thiếu tá Nguyễn Văn Mạnh, thuyền trưởng tàu 364, cho biết.

Theo thiếu tá Mạnh, khi tàu tới vị trí nhóm ngư dân thì chiếc thuyền thúng có bốn ngư dân đã trôi dạt cách tàu cá bị chìm khoảng 5 hải lý - cách bờ biển Đà Nẵng khoảng 37 hải lý. 

Cứu bốn ngư dân đang chơi vơi giữa biển trong giá lạnh - Ảnh 2.

Nhóm ngư dân gặp nạn làm thủ tục để trở về với gia đình - Ảnh: B.D.

Sáng 20-12, tại Quân cảng Vùng 3, cả bốn ngư dân đã được đưa lên bờ trong trạng thái sức khỏe tốt, tiến hành các thủ tục để trở về gia đình. 

Ngư dân Nguyễn Văn Thành - chủ tàu cá gặp nạn - cho biết tàu của ông và bạn nhổ neo ra khơi vào sáng 8-12 để đánh cá. 

Tới trưa 19-12, sóng kèm theo gió lớn đã khiến hông tàu bị phá nước, nhóm ngư dân đã cố ứng cứu nhưng lúc 18h chiều thì tàu chìm hẳn buộc cả nhóm phải nhảy lên thuyền thúng.

Ngư dân Nguyễn Văn Thành - chủ tàu cá gặp nạn - kể lại giây phút tàu bị chìm trên biển - Video: B.D.

"Từ chiều đến lúc được cứu, cả nhóm anh em chúng tôi ngồi co ro trên thuyền thúng giữa mênh mông biển cả, trời gió lớn và sóng rất mạnh khiến ai cũng đói lạnh và kiệt sức. Khi thấy đèn pha của tàu hải quân tới cứu thì mới biết mình sống sót" - ông Thành nói.

THÁI BÁ DŨNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận