Thứ 2, ngày 19 tháng 4 năm 2021

Cứu 2 khách Hà Lan và 3 người Việt kẹt trong lũ tại Hội An

06/11/2017 21:43 GMT+7

TTO - Hai mẹ con người Hà Lan và ba người Việt Nam đã được lực lượng cứu hộ TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) cứu khỏi vùng ngập lụt chiều 6-11.

Cứu 2 khách Hà Lan và 3 người Việt kẹt trong lũ tại Hội An - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ bế các cháu nhỏ bị mắc kẹt trong ngôi nhà của chị Marijke ra nơi an toàn - Ảnh: B.D.

Trước đó, đầu giờ chiều cùng ngày, anh Dustin (35 tuổi, quốc tịch Hà Lan) đến trụ sở UBND TP Hội An thông báo việc bạn anh là chị Marijke cùng con trai 2 tuổi bị mắc kẹt tại một ngôi nhà ở phường Cẩm Châu. Chị Marijke cùng chồng đang thuê ngôi nhà này để sinh sống. Hiện chồng chị đang đi công tác ở xa.

Anh Dustin cho biết từ chiều 5-11, anh có biết việc nhà của bạn anh bị nước bao vây. Nhiều người ở gần nhà chị Marijke đã đi sơ tán nhưng chị Marijke không đi vì nghĩ nước sẽ về không lớn.

"Sáng 6-11, tôi đang ở Huế thì nhận được điện thoại của Marijke đề nghị giúp đỡ. Marijke nói nước đã vào nhà và đang lên rất nhanh. Tôi bắt tàu lửa từ Huế chạy vào, khi tới Hội An thì toàn bộ tàu ghe đã bị cấm ra sông nên tôi không thể tới chỗ Marijke được" - anh Dustin trình bày câu chuyện với lãnh đạo UBND TP Hội An.

Lực lượng cứu hộ ở phường Cẩm Châu đã dùng thuyền thúng đưa mẹ con chị Marijke và một cặp vợ chồng cùng con nhỏ đang trú nhờ trong lúc mắc kẹt tại vùng lũ ra khỏi khu vực nguy hiểm, đồng thời bố trí chỗ lưu trú khác.

Cứu 2 khách Hà Lan và 3 người Việt kẹt trong lũ tại Hội An - Ảnh 2.

Anh Dustin tới trình báo sự việc và đề nghị UBND TP Hội An giúp đỡ chiều 6-11 - Ảnh: B.D.

THÁI BÁ DŨNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận