15/03/2015 05:33 GMT+7

Cúp quốc gia 2015: bắt đầu siết việc sử dụng ngoại binh

S.H.
S.H.

TT - Thông tin từ Công ty cổ phần Bóng đá VN (VPF) cho hay cúp quốc gia mùa bóng 2015 sẽ được khai mạc bằng loạt trận đấu của vòng sơ loại vào ngày 4-4 và trận chung kết diễn ra ngày 26-9.

Tham dự Cúp quốc gia 2015 có 14 CLB chuyên nghiệp và 8 đội bóng hạng nhất. Cúp quốc gia mùa này có ba đội lần đầu tiên tham dự là Phú Yên, Bình Phước và Công An Nhân Dân. Có bốn đội bóng ở hạng chuyên nghiệp phải tham gia vòng đấu sơ loại là SHB Đà Nẵng, Than Quảng Ninh, Sanna Khánh Hòa và Đồng Nai.

Theo quy định từ LĐBĐ VN, từ mùa bóng 2015 trở đi, các đội bóng hạng nhất không được phép sử dụng cầu thủ ngoại (trừ cầu thủ đã nhập quốc tịch VN). Do đó ở Cúp quốc gia 2015, các CLB đang chơi ở V-League không được phép đưa cầu thủ ngoại vào thi đấu với CLB ở Giải hạng nhất. Đây là nét nổi bật nhất của Cúp quốc gia mùa này.

Vòng sơ loại Cúp quốc gia được xem là màn khởi động cho các đội bóng chuyên nghiệp trước lúc khởi tranh trở lại vòng 9 V-League Toyota 2015. Với các đội bóng hạng nhất, đây là cơ hội để họ rà soát lực lượng và lối chơi trước lúc khai mạc Giải hạng nhất quốc gia vào ngày 11-4.

Vào thời điểm hiện tại, dù VPF đang ráo riết chọn nhà tài trợ cho Cúp quốc gia song giá trị giải thưởng đã được công bố sớm: vô địch được thưởng 1 tỉ đồng, hạng nhì 500 triệu và đồng hạng ba 300 triệu đồng/đội.

S.H.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên